Mẹ ơi, hãy tập cho bé uống sinh tố nhiều hơn nhé!

Việc tập cho bé thói quen ăn nhiều rau củ và trái cây luôn là một thách thức với các mẹ, nhưng đây là thách thức cần phải vượt qua, cần phải tập cho bé để tạo thói quen ăn uống lành mạnh và đầy đủ trong suốt cuộc đời. Để tập cho bé ưa thích mùi vị rau củ, trái cây, mẹ có thể cho bé uống sinh tố nhé.

Vậy, làm sao để bé yêu thích các món sinh tố của mẹ? Hãy cùng Bé Yêu nghĩ cách nhé.

Đừng cho bé uống khi đang no

Cho bé uống khi bé đang no thì dù là món gì bé cũng sẽ không háo hức, không thấy ngon. Do vậy, mẹ nên "mời" bé ly sinh tố khi biết chắc là bé cũng đang đói rồi, hoặc sau khi bé mới vận động thật nhiều, đang rất cần được "tiếp năng lượng". Mẹ cũng không nên cho bé ăn vặt suốt cả ngày, ăn bánh kẹo thường xuyên thì khi uống sinh tố, bé sẽ không còn hứng thú.

me-oi-hay-tap-cho-be-uong-sinh-to-nhieu-hon-nhe

Làm món sinh tố mà bé thấy quen thuộc

Khi tập cho bé uống sinh tố, điều quan trọng là làm món sinh tố mà bé thấy quen. Ví dụ, bé hay ăn chuối thì hãy làm món sinh tố chuối kết hợp với sữa chua chẳng hạn. Dần dần, cho thêm những loại rau củ và trái cây mới để bé có thời gian thích nghi và yêu thích. Không nên làm sinh tố từ những loại trái cây bé chưa ăn bao giờ hoặc bé hoàn toàn không thích. Mẹ cũng cần chú ý là một số loại rau củ và trái cây không nên xay cùng với nhau. Khi bé còn nhỏ, mẹ cũng không nên cho các loại rau hay lá gia vị vào món sinh tố, ví dụ lá bạc hà, lá quế,... Theo dõi series bài về các món sinh tố và nước ép cho bé, mẹ sẽ có nhiều gợi ý hay.

Mẹ nhớ xay nhuyễn

Đã là món sinh tố thì rau củ và trái cây cần được xay thật nhuyễn. Các bé luôn thích những ly sinh tố được xay nhuyễn hơn là còn những lợn cợn. Mẹ nên xay lâu hơn hoặc là chỉnh tốc độ mạnh hơn. Mẹ cũng có thể cần phải mua loại máy xay thích hợp hơn cho bé. Khi xay, mẹ có thể cho thêm các loại chất lỏng như nước, sữa, sữa chua để làm ly sinh tố loãng hơn, mềm hơn, nhuyễn hơn tùy theo ý thích của bé.

Ly sinh tố mát lạnh

Các bé luôn thích những ly sinh tố mát lạnh. Sau khi xay, mẹ có thể bỏ vào tủ lạnh một lát rồi cho bé uống, cách này không được khuyến khích do sinh tố nên được uống liền sau khi xay. Một cách khác tốt hơn là mẹ để rau củ, trái cây trong đủ lạnh cho mát rồi mới xay, khi xay có thể cho thêm vài viên đá để ly sinh tố mát và có thể cho bé uống liền.

me-oi-hay-tap-cho-be-uong-sinh-to-nhieu-hon-nhe

Một gợi ý rất hay là sau khi xay sinh tố, mẹ có thể cho vào khay làm đá và bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh, làm thành những "viên sinh tố".

Mẹ cần chú ý những phản hồi từ bé để biết bé thích món sinh tố nào, đồng thời cũng cần phát huy sự sáng tạo của mẹ để “mời” bé những ly sinh tố thơm ngon, độc đáo và “made by mẹ” nhé.

  • 568 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?