Mẹo để mẹ có những tấm ảnh bụng bầu đẹp "để đời"

Ngày nay, mỗi gia đình thường chỉ có 1 đến 2 bé, nên cơ hội chụp ảnh với em bé trong bụng là không nhiều. Chụp ảnh bụng bầu là để ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp trong thai kỳ để làm kỷ niệm, đồng thời chụp ảnh còn là việc giúp cho mẹ bầu cảm thấy thoải mái, bớt căng thẳng.

Phải làm sao để chụp được những khoảnh khắc thật đẹp và thật ý nghĩa của mẹ và em bé trong bụng? Hãy xem qua những kinh nghiệm này nhé.

Meo de me co nhung tam anh bung bau dẹp de doi 01

Thời điểm nên chụp ảnh bụng bầu

Khi mang thai, có mẹ tăng cân nhanh và nhiều, có mẹ tăng cân chậm, và ít. Những tựu trung vẫn có những thời điểm chung cho các mẹ chụp ảnh bụng bầu đẹp nhất.

Nên chụp ảnh bụng bầu trong khoảng tuần 25-32. Nếu chụp sớm quá thì bụng bầu chưa nổi rõ, chụp không đẹp. Nếu chụp bụng bầu quá muộn thì bụng lại đã quá to, đi lại bất tiện, hình dáng nặng nề, không đẹp. Sau 36 tuần thì không nên chụp nữa.

Thời gian chụp ảnh bầu

Trước đây, các mẹ chỉ chụp trong studio thì thời gian chụp không quan trọng nhưng ngày nay, các mẹ thích chụp ảnh ngoại cảnh hơn. Mẹ nên chọn những lúc mà thời tiết thuận lợi, trời đẹp, ví dụ như mùa xuân hoặc mùa hè vì những thời gian này cho mẹ có nhiều lựa chọn về trang phục mà không sợ bị nhiễm lạnh, bị gió rét.

Meo de me co nhung tam anh bung bau dẹp de doi 02

Chọn người chụp ảnh

Mẹ có thể thuê các thợ chụp ảnh ở các studio đi theo để chụp ảnh cho mẹ và gia đình, nhưng nếu bố hay người nhà có chút ít hiểu biết về chụp ảnh thì nên “tận dụng” bởi mẹ sẽ không thấy ngần ngại khi “làm dáng”. Hơn nữa, nếu là bố chụp ảnh bầu cho hai mẹ con thì buổi chụp ảnh sẽ còn trở thành kỷ niệm đáng nhớ của cả nhà, mẹ sẽ tự nhiên và thoải mái nhất trước ống kính, sẽ có được gương mặt rạng rỡ và hạnh phúc nhất. Nếu thuê thợ tại các studio chụp, hãy hẹn trước hoặc chọn studio không quá đông người để khỏi phải chờ đợi lâu.

Meo de me co nhung tam anh bung bau dẹp de doi 03

Chọn trang phục nào để chụp ảnh

Dù là chụp ở studio thì mẹ cũng nên chuẩn bị trang phục riêng và đồ trang điểm riêng chứ không nên dùng đồ của studio bởi thường được nhiều người sử dụng, không vệ sinh.

Mục đích chụp ảnh bụng bầu là để “khoe” chiếc bụng bầu đang lớn lên từng ngày. Vì vậy, mẹ hãy chọn quần áo với chất liệu co giãn tốt, ôm sát vào cơ thể của mẹ. Không nên mặc đồ bầu lùng bùng bởi nó sẽ làm mẹ trở nên béo và luộm thuộm. Mẹ cũng có thể chụp ảnh cá tính với các tấm lụa, tấm vải quàng trên cơ thể, sẽ rất gợi cảm và nữ tính.

Nhiều mẹ bầu còn mặc đồ bơi và chụp ảnh bầu dưới nước, rất mới lạ và cá tính.

Một số chú ý khi chụp ảnh bụng bầu

meo-de-me-co-nhung-tam-anh-bung-bau-dep-de-doi

Trước khi đi chụp ảnh, mẹ hãy tranh thủ tắm gội, cắt móng tay gọn gàng để sẽ lên ảnh với hình ảnh chỉn chu nhất. Mẹ cũng không nên sơn móng tay bởi các loại sơn móng tay có hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Chỉ cần rửa sạch và cắt gọn gàng là được.

Nếu chụp ảnh ở studio, có thể người chụp ảnh sẽ đề nghị mẹ vẽ nhiều hình ảnh lên bụng bầu cho sinh động. Mẹ nên cân nhắc bởi màu vẽ thường là chất hóa học, không đảm bảo sự an toàn cho mẹ và bé.

Thời gian chụp ảnh không nên kéo dài quá kẻo làm mẹ mệt mỏi. Không nên chọn những tư thế chụp ảnh quá khó khiến mẹ phải vặn vẹo, có thể gây sự cố bất ngờ.

Không nên chọn những kiểu ảnh mà mẹ bầu phải leo trèo, ngồi trên cao,… bởi sẽ gây nguy hiểm cho mẹ và bé, mà mẹ cũng sẽ khó có được vẻ mặt tự nhiên, vui vẻ.

Khi chụp ảnh, mẹ hãy thật tự nhiên, thể hiện sự hạnh phúc và mãn nguyện khi sắp được làm mẹ.

Nên chụp khung cảnh phía sau đơn giản để cho mẹ có thể nổi bật nhất. Nên tránh sắp đặt khung hình quá rối rắm, lộn xộn.

Sau khi chụp ảnh bụng bầu, đừng quên chụp vài tấm ảnh với bố nhé.

Nếu đã có bé lớn, mẹ hãy chọn những kiểu ảnh sao cho có cả bé lớn với mẹ. 

  • 18.8k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?