Nước ép hoa quả giúp trẻ tăng sức đề kháng khi bị cảm cúm

Khi bé bị cảm lạnh kèm theo các triệu chứng ho sốt, sổ mũi, bố mẹ hãy đặc biệt chú ý và cố gắng tạo cho bé cảm giác thoải mái nhất có thể.

Tăng cường con bé bú sữa mẹ

Sữa mẹ không chỉ dồi dào dưỡng chất mà còn chứa nhiều kháng thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ. Vì vậy, đối với những bệnh cảm lạnh ở trẻ sơ sinh, sữa mẹ được coi là một phương thuốc tự nhiên đầy hữu hiệu.

meo-hay-giup-be-de-chiu-hon-khi-bi-cam-cum

Cho trẻ uống nước

Khi trẻ từ đủ sáu tháng tuổi, các bậc phụ huynh đã có thể tập cho trẻ uống nước. Và khi trẻ bị ho sốt, việc uống nhiều nước sẽ giúp tạo độ ẩm cho vòm họng, khiến trẻ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Sử dụng xịt mũi khi con bị nghẹt

Do bị ho sốt, sổ mũi nên việc hô hấp của trẻ nhỏ cũng trở nên khó khăn. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên cho trẻ sử dụng thuốc xịt mũi để giúp làm sạch đường thở, loại bỏ bớt các vi khuẩn cũng như chất cặn, chất nhầy.

Hâm nóng thức ăn

Những đồ ăn của trẻ nhỏ nên được làm nóng, giữ ấm, đảm bảo mềm và dễ nuốt khi đưa vào thực quản. Điều này sẽ giúp trẻ đỡ bị ho, nghẹn và giảm thiểu khó khăn khi trẻ bị nghẹt mũi, khó thở.

meo-hay-giup-be-de-chiu-hon-khi-bi-cam-cum

Nước ép hoa quả giúp nâng cao sức đề kháng

Trong hoa quả, rau xanh có chứa nhiều chất chống ô-xi hoá có lợi cho cơ thể và đặc biệt là vitamin A, C có trong các thực phẩm này sẽ giúp nâng cao sức đề kháng của trẻ nhỏ. Khi trẻ từ đủ 12 tháng tuổi, các bậc phụ huynh có thể để trẻ tập ăn, tập uống hoa quả, rau xanh thông qua những cốc nước ép hoặc sinh tố thơm ngon.

Sử dụng mật ong

Mật ong có tác dụng giảm ho, rát cổ họng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trẻ trên 12 tháng tuổi mới có thể sử dụng mật ong và nên đảm bảo vệ sinh răng miệng sau khi cho trẻ nhỏ ngậm mật ong.

Nguồn: dantri
  • 1.4k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?