Mẹo nhỏ giúp mẹ bầu giảm phù nề trong giai đoạn thai kỳ

Trong thai kỳ rất nhiều bà bầu gặp phải chứng phù nề chân gây ra sự khó chịu cũng như ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài. Do đó, bạn hãy em qua những bí quyết giúp mẹ bầu giảm phù nề chân khi mang thai cực đơn giản mà hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Đi bộ

meo nho giup me bau giam phu ne trong giai doan thai ky -01

Theo các bác sĩ, đi bộ chính là một trong những cách giúp mẹ bầu phù nề chân giảm đáng kế, hiệu quả vì nó có công dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Mẹ nên đi bộ nhẹ nhàng khoảng 30 - 60 phút mỗi ngày vào đầu buổi sáng, cuối buổi chiều hoặc buổi tối. Điều này sẽ giúp cho cơ thể mẹ luôn khỏe khoắn, đồng thời "vượt cạn" dễ dàng hơn.

Nâng cao chân

meo nho giup me bau giam phu ne trong giai doan thai ky -02

Giữ cho bàn chân cao lên cũng có thể giúp giải quyết phù nề trong khi mang thai. Nó giúp duy trì lưu thông máu, ngăn ngừa sự tích tụ chất lỏng ở bàn chân và tạo điều kiện loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể.

Xoa bóp bàn chân

meo nho giup me bau giam phu ne trong giai doan thai ky -03

Massage rất tốt để giảm tình trạng chân sưng lên và cũng có thể giúp thư giãn. Xoa bóp nhẹ nhàng, tạo áp lực lên vùng da và vùng da bị ảnh hưởng. Điều này kích hoạt hệ thống bạch huyết và lưu thông máu tự nhiên. Xoa bóp cũng có thể giúp bạn thư giãn và làm mới tâm trạng. Bật mí cho các mẹ nếu để chồng mát xa cho vợ bầu thai nhi sẽ khỏe mạnh thông minh hơn.

Theo dõi lượng muối ăn

meo nho giup me bau giam phu ne trong giai doan thai ky -04

Huyết áp cao có thể góp phần gây phù nề trong thai kỳ cùng những biểu hiện thuờng thấy trong 3 tam cá nguyệt. Để giảm huyết áp, bạn cần theo dõi lượng muối ăn vào. Cơ thể cần một lượng nhỏ natri (muối) để hoạt động bình thường, nhưng lượng muối dư thừa sẽ chỉ gây hại cho cơ thể.

Đi bơi

meo nho giup me bau giam phu ne trong giai doan thai ky -05

Bơi là một bài tập nhẹ giúp mẹ bầu giảm phù nề chân trong giai đoạn mang thai. Chỉ cần một vài vòng trong hồ bơi có thể tăng cường chuyển động trong cơ thể của bạn, và một chút áp lực của nước trong khi bơi có thể giúp đẩy nước từ các mô đến tĩnh mạch và làm giảm phù nề.

Sử dụng muối ngâm chân Epsom

meo nho giup me bau giam phu ne trong giai doan thai ky -06

Ngâm chân trong nước muối Epsom (magnesium sulfate) có thể không chỉ giúp bạn giảm sưng tấy bàn chân mà còn có thể giảm đau cơ. Đổ đầy một chậu nước ấm. Thêm 1/2 chén muối Epsom và khuấy đều, thêm một vài giọt tinh dầu hoa oải hương, hoa hồng hoặc hương thảo... Ngâm chân cho đến khi nước lạnh. Nên ngâm chân 3 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

Tập Yoga

meo nho giup me bau giam phu ne trong giai doan thai ky -07Yoga trước khi sinh cũng giúp cải thiện lưu thông và giảm khả năng giữ nước. Nó cũng có thể rất hữu ích trong việc tăng cường các cơ chân, do đó làm tăng hiệu quả trong việc đẩy chất lỏng ra khỏi chi của bạn.

Ăn thực phẩm giàu kali

meo nho giup me bau giam phu ne trong giai doan thai ky -08

Thực phẩm giàu kali có thể giúp loại bỏ natri khỏi cơ thể. Natri gây giữ nước, do đó, ăn các loại thực phẩm giàu kali có thể rất hữu ích để ngăn ngừa hoặc loại bỏ phù nề của bàn chân trong khi mang thai.

Tăng lượng magiê trong chế độ ăn

meo nho giup me bau giam phu ne trong giai doan thai ky -09Trong nhiều trường hợp, giữ nước hoặc sưng trong cơ thể có thể là do thiếu magiê. Nếu như vậy, ăn các loại thực phẩm giàu magiê có thể hữu ích. Bổ sung 200 - 400 mg magiê mỗi ngày có thể xem là phương pháp giúp mẹ giảm phù nề chân trong khi mang thai.

Uống đủ nước

meo nho giup me bau giam phu ne trong giai doan thai ky -10

Hầu hết  các vết sưng ở bàn chân của bạn trong khi mang thai là do sự mất cân đối của natri và nước. Sự mất cân bằng này có thể ảnh hưởng đến khả năng duy trì nhiệt độ của cơ thể và bạn có thể cảm thấy nóng. Trong trường hợp này, uống nhiều nước hơn sẽ có ích. Nó sẽ giúp loại bỏ các chất lỏng thừa và thậm chí giúp thận hoạt động tốt.

Nguồn: Phụ Nữ Today
  • 5k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?