Mẹo nhỏ giúp trẻ tâm sự với cha mẹ về những gì diễn ra ở trường

Trẻ con sẽ muốn tự kể những gì xảy ra với chúng ở trường trong tâm trạng thoải mái. Bạn càng ép buộc, chúng sẽ càng không muốn trò chuyện và cảm thấy tồi tệ. Nếu bạn luôn muốn biết một ngày ở trường của con mình diễn ra như thế nào, bạn có thể thử những cách dưới đây.

meo-nho-giup-tre-tam-su-voi-cha-me-ve-nhung-gi-dien-ra-o-truong

Thông thường, khi trẻ trở về nhà sau mỗi buổi học, cha mẹ thường hay muốn hỏi con rằng: "Ngày hôm nay của con thế nào", hoặc "Làm bài kiểm tra có tốt không?"... Một số đứa trẻ sẽ lập tức kể cho cha mẹ nghe những gì diễn ra ở lớp học một cách chi tiết nhất có thể, nhưng không phải bé nào cũng vậy.

Vậy cha mẹ phải làm thế nào?

Theo chuyên gia tâm lý, TS Wendy Mogel, cha mẹ nên nói chuyện với con cái sau mỗi buổi học. "Khi đón con bạn vào mỗi giờ tan học, bạn hãy bắt đầu trò chuyện với chúng thay vì chỉ cắm đầu vào điện thoại. Hãy nói rằng bạn nhớ chúng, bạn nghĩ đến chúng khi nhìn thấy một cái gì đó (có thể là thứ mà con bạn rất thích). Điều này sẽ chạm đến cảm xúc của lũ trẻ và thấy rằng, bạn luôn nghĩ về chúng kể cả khi chúng đang đi học", TS Mogel nhấn mạnh.

meo-nho-giup-tre-tam-su-voi-cha-me-ve-nhung-gi-dien-ra-o-truong

Như vậy, cách mà TS Mogel muốn gợi ý cho các cha mẹ đó là, hãy tâm sự và trò chuyện với trẻ trước. Hãy nói về những gì con thích, cho trẻ thấy rằng bạn quan tâm và để ý đến những gì mà chúng yêu thích. Từ đó, chúng sẽ cảm thấy yêu thương cha mẹ hơn và sẵn sàng tâm sự cho bạn nghe về những gì diễn ra khi ở lớp học.

"Mặc dù đây có vẻ như thủ thuật để đánh vào cảm xúc của lũ trẻ, nhưng lại rất ngọt ngào và đem lại hiệu quả đáng kể", TS. Mogel kết luận.

Nguồn: Báo điện tử VTC News
  • 463 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?