Mẹo trị côn trùng cắn với cây trong vườn nhà cho bé yêu

Bạn có thể trị côn trùng cắn cho bé với chanh, tỏi, tinh dầu trà hoặc lô hội. Một số loại côn trùng như ong, kiến, muỗi… khi cắn sẽ gây cảm giác đau đớn, ngứa ngáy, và khó chịu, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh và trẻ em vì làn da của bé thường nhạy cảm hơn người lớn.

Dưới đây 4 phương pháp tự nhiên trị côn trùng cắn, hoàn toàn phù hợp với làn da của trẻ và bạn có thể dễ dàng làm tại nhà.

Mẹo trị côn trùng cắn với cây trong vườn nhà cho bé yêu.

Chanh

meo-tri-con-trung-can-voi-cay-trong-vuon-nha-cho-be-yeu

Chanh có thuộc tính gây tê và chống viêm giúp điều trị một số bệnh về da bao gồm cả vết côn trùng cắn. Một số cách mà bạn có thể dùng chanh để điều trị côn trùng cắn cho trẻ em hay cả trẻ sơ sinh:

Phương pháp 1: Chuẩn bị một quả chanh và cắt nó thành hai phần. Thoa đều trên da để giảm ngứa. Bạn cũng có thể chà cả vỏ chanh lên da.

Phương pháp 2: Vắt lấy một ít nước cốt chanh và nhỏ vào vết cắn để giảm nhiễm trùng và sưng tấy trên da.

Phương pháp 3: Trộn nước chanh với một ít lá húng quế đã nghiền nát và đắp vào các vùng da bị ảnh hưởng.

Tỏi

meo-tri-con-trung-can-voi-cay-trong-vuon-nha-cho-be-yeu

Tỏi là phương pháp trị vết côn trùng cắn hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng tỏi để làm dịu ngứa và giảm sưng ngay lập tức. Cách làm như sau:

Thái lát nhỏ các tép tỏi

Đắp lên vùng da bị ảnh hưởng trong vài phút

Rửa sạch lại bằng nước

Bạn có thể dùng củ hành thay thế tỏi, vẫn đem lại hiệu quả như nhau.

Cây lô hội

Cây lô hội có tính sát trùng nên có thể điều trị muỗi đốt rất tốt. Thành phần này giúp hỗ trợ quá trình chữa bệnh, làm giảm ngứa, sưng và đau rất tốt.

Cắt một lá lô hội và trích xuất gel. Để gel lô hội trong tủ lạnh khoảng 10-15 phút. Sau đó, bạn bôi gel vào khu vực bị ảnh hưởng.

Tinh dầu trà

meo-tri-con-trung-can-voi-cay-trong-vuon-nha-cho-be-yeu

Tinh dầu trà có tính sát trùng rất tốt, giúp chống lại vi khuẩn, giảm mụn trứng cá cũng điều trị vết côn trùng cắn. Tinh dầu trà có tác dụng làm giảm cảm giác ngứa và sưng tấy. Bạn chỉ cần sử dụng một miếng bông và nhúng vào dầu cây trà, sau đó thoa đều vào các khu vực bị ảnh hưởng. Bạn có thể thử dầu tuyết tùng hoặc dầu hoa oải hương thay cho dầu cây trà. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với những loại dầu đó.

Nguồn: Báo Sức Khỏe và Đời Sống
  • 6.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?