Mới chào đời, người đầu tiên bế trẻ rất quan trọng

Nếu muốn bảo vệ con mới sinh, mẹ cần tuyệt đối không cho 3 kiểu người này bế cho dù, đó chính là cha đứa trẻ!

Khi em bé chào đời, cơ thể mũm mĩm, làn da mềm mại, nét ngây thơ đáng yêu không khác gì thiên thần khiến ai cũng muốn bế, muốn ôm hôn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bế bé. 

Không có gì đáng chê trách khi người lớn muốn bày tỏ tình yêu trước sự ra đời của một sinh linh nhỏ, bằng cách bế trẻ. Nhưng họ không biết, tình yêu đó có thể gây nguy hiểm cho đứa trẻ. Chính vì vậy, là một bà mẹ yêu con nhưng cũng phải tỉnh táo và thông thái, để bảo vệ con yêu trước những mối nguy hiểm xung quanh. Hãy từ chối để bảo vệ con!

moi-chao-doi-nguoi-dau-tien-be-tre-rat-quan-trong

Dưới đây là 3 loại người không phù hợp bế trẻ sơ sinh, bởi vì ba loại người này có thể mang lại tác hại khó lường cho trẻ em. 

Đầu tiên, bệnh nhân

Mọi người đều biết rằng, em bé sơ sinh vừa mới được tách ra khỏi "nơi trú ẩn" - cơ thể mẹ và sức đề kháng chưa trưởng thành, vì vậy bé rất mong manh và không thể chịu được sự tấn công của vi khuẩn và virus. Nếu bé tiếp xúc với người đang mắc bệnh, bé dễ dàng bị lây nhiễm. Đã có nhiều trường hợp trẻ tử vong chỉ vì một nụ hôn của người lạ. Vì vậy, là một người mẹ thông thái, hãy mạnh dạn nói không với đối tượng này. 

Thứ hai, người vừa hút thuốc

Nhiều bà mẹ muốn để chồng bế con khi họ vừa mới sinh, nhưng nếu chồng bạn vừa hút thuốc, tốt nhất là đừng để anh ta bế con, cho đến khi khói tan hoàn toàn. Bởi ngay cả khi không hút thuốc, khói thuốc còn sót lại vẫn sẽ làm tổn thương em bé.

moi-chao-doi-nguoi-dau-tien-be-tre-rat-quan-trong

Nếu thực sự muốn bế ẵm con, cha hoặc mẹ cần chọn giải pháp bỏ thuốc lá để đảm bảo con được an toàn, khỏe mạnh.

Thứ ba, những người có bàn tay và bàn chân "lóng ngóng"

Tất nhiên, cách bế trẻ sơ sinh vô cùng quan trọng bởi nếu tư thế bế không đúng có thể làm tổn thương phần xương còn mềm yếu của trẻ. Lúc này, bố mẹ nên chú ý đến con. Mẹ đừng để người lóng ngóng bế trẻ, bởi mẹ không thể kiểm soát được bất kỳ tình huống nào xảy ra. Nếu tư thế bế sai, khiến bé ngã thì mẹ có hối hận cũng đã muộn.

moi-chao-doi-nguoi-dau-tien-be-tre-rat-quan-trong

Giải pháp: Nếu bạn thực sự muốn bế bé mà chưa biết cách bế trẻ sơ sinh, hãy cố gắng ngồi vững, để bé lên một chân của bạn để có điểm tựa và bé khó có thể rơi xuống. 

Tất nhiên, khi đứa trẻ lớn hơn một chút và chức năng miễn dịch của cơ thể đã phát triển thì bạn có thể thoải mái hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa, cha mẹ có thể để con "lăn lóc" cho bất kỳ ai bế nựng.

Lưu ý: Khi bế trẻ sơ sinh, đừng lắc mạnh và đừng tung người trẻ lên cao chỉ vì vui, vì khi đó, rất có khả năng trẻ sẽ bị rơi ra ngoài, não bộ chưa phát triển của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng, dễ gây chấn động não. Hãy là cẩn trọng hơn khi bế, chăm sóc trẻ sơ sinh để an toàn hơn cho con các mẹ nhé!

Nguồn: emdep
  • 1.1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?