Một số lý do mẹ bầu "vượt cạn" không muốn cho chồng vào

Có thể nói, "vượt cạn" là một trong những khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng nhưng cũng rất vất vả với các mẹ bầu. Ngày nay, để tiếp thêm động lực cho các mẹ sinh nở thì bác sĩ đã cho phép chồng vào phòng đẻ cùng vợ.

Tuy nhiên, nhiều bà bầu vẫn không muốn điều này vì những lý do sau:

Ảnh hưởng tới y tá, bác sĩ khi làm việc

ly do me bau vuot can khong muon chong vao phong sinh du bac si cho phep-01

Bác sĩ sẽ chẳng thể tập trung làm việc nếu chồng sản phụ cứ ở bên cạnh hỏi thăm.

Khi chứng kiến vợ "vượt cạn" đau đớn trong ca sinh nở, nhiều anh chồng sẽ thấy hoang mang và liên tục hỏi bác sĩ điều này điều kia hay yêu cầu bác sĩ làm gì đó để vợ sinh nhanh hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng tập trung của bác sĩ, y tá.

Ảnh hưởng đến chuyện "chăn gối" sau này

Các chuyên gia tâm lý học cho biết, việc chồng chứng kiến vợ sinh con, người chồng sẽ tận mắt thấy toàn bộ cơ thể vợ ở trạng thái không hoàn hảo nhất, điều đó có thể làm giảm ham muốn tình dục hoặc tác động tới tâm lý và làm ảnh hưởng tới đời sống tình dục của vợ chồng sau khi có con.

ly do me bau vuot can khong muon chong vao phong sinh du bac si cho phep-02

Chuyện "chăn gối" có thể bị ảnh hưởng sau khi chồng chứng kiến vợ sinh con.

Thực tế nhiều anh chồng cũng đã tâm sự chuyện sau khi nhìn thấy vợ vật vã khi sinh nở thì cảm hứng "yêu" bị giảm đi nhiều. Mỗi khi chuẩn bị bước vào cuộc "yêu", họ lại tự động nhớ đến cảnh đó. 

Làm sản phụ phân tâm hơn

ly do me bau vuot can khong muon chong vao phong sinh du bac si cho phep-03

Sự xuất hiện của chồng đôi khi khiến vợ căng thẳng, phân tâm hơn.

Đôi khi, sự xuất hiện của chồng trong phòng sinh có thể khiến sản phụ đang trong giây phút chuyển dạ lại bị phân tâm và gặp trở ngại. Nhiều anh xã chuẩn bị làm bố lần đầu được chứng kiến vợ sinh nở không thể giữ được bình tĩnh và cảm xúc bối rối của họ có thể tác động đến vợ đang trên bàn đẻ.

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy rằng tỷ lệ những ca sinh nở có sự chứng kiến của người chồng thì người vợ phải sinh mổ là cao hơn rất nhiều so với những ca sinh nở khác.

Nguồn: Phụ Nữ Today
  • 2k lượt xem5 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?