Một số mẹo giúp bố "ghi điểm" trong mắt mẹ khi mang thai

Nhìn người phụ nữ mình yêu thương phải chịu bao vất vả, mang nặng đẻ đau, bố sẽ muốn làm những điều tốt nhất cho mẹ. Không cần cầu kỳ, chỉ cần sự cảm thông của bố và một chút tâm lý là sẽ lấy lòng được của mẹ ngay. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bố ăn điểm trong mắt mẹ.

mot-so-meo-giup-bo-ghi-diem-trong-mat-me-khi-mang-thai

Đừng tranh giành điều khiển TV với mẹ 

Nếu trước đây hai vợ chồng luôn tranh giành quyền điều khiển TV, mẹ thì muốn xem phim tình cảm lãng mạn, bố thì muốn xem bóng đá. Nhưng lúc này, bố hãy nhường mẹ nhé. Những giây phút thảnh thơi của mẹ bầu không nhiều, hãy chiều chuộng mẹ từ những điều nho nhỏ này.

"Tự giác" dọn dẹp nhà cửa

Trước khi mẹ có bầu, có lẽ bố có thói quen vứt quần áo hay đồ đạc bừa bãi khắp nhà, đôi tất thì ngay cửa ra vào, cái áo thì trên thành ghế sofa, đồng hồ thì trên bồn rửa mặt, ví tiền thì cạnh TV,... Mẹ luôn cần mẫn dọn dẹp những món đồ bố bỏ vung vãi, để nhà luôn gọn gàng và bố thì được vui vẻ sau những giờ làm việc. Nhưng khi mẹ đã có bầu, bố hãy tự giác thu dọn đồ của mình nhé, cố gắng dọn càng nhiều càng tốt. Mang một cái bụng bầu nặng cả chục kg, nếu mẹ phải đi khắp nhà dọn dẹp đồ vương vãi của bố thì có lẽ mẹ sẽ mệt mỏi và tủi thân lắm.

mot-so-meo-giup-bo-ghi-diem-trong-mat-me-khi-mang-thai

Đưa mẹ đi ăn tối 

Những ngày mẹ mệt mỏi, bố hãy gợi ý đưa mẹ đi ăn tối bên ngoài, không cần mất công nấu nướng dọn dẹp. Bố hãy tâm lý lựa chọn những quán ăn rộng rãi, thoáng mát, cũng không quá đông khách, tránh việc mẹ bầu phải lách giữa những dãy bàn dãy ghế. Tốt nhất hãy đi ăn gần nhà chứ không nên đi quá xa.

Phụ nữ luôn đúng

Các ông chồng thường nói đùa với nhau rằng "phụ nữ luôn đúng", nhất là khi mẹ đang có bầu thì càng nên coi trọng câu này. Đây không phải lúc tranh luận với mẹ về những vấn đề nhỏ nhặt. Hãy để mẹ cảm thấy được tôn trọng và yêu thương hơn bao giờ hết.

Đưa mẹ đi xem phim

Đừng bắt mẹ bầu ở nhà một mình và nghĩ rằng cả thế giới đã bỏ rơi mình. Thỉnh thoảng, bố có thể đưa mẹ đi xem phim nhưng nhớ là hãy xem những bộ phim nhẹ nhàng, tình cảm chứ đừng xem phim hành động nhé. Bố cũng nên đưa mẹ đi xem vào những khung giờ không đông khán giả bởi mẹ có thể sợ "hơi người", khi quá đông đúc. Mẹ cũng có thể sẽ đi tiểu vài lần trong suốt bộ phim.

mot-so-meo-giup-bo-ghi-diem-trong-mat-me-khi-mang-thai

Mát-xa cho mẹ

Bố có thể học vài mẹo mát-xa đơn giản để áp dụng với mẹ bầu nhé. Tất nhiên chỉ là những bài xoa bóp đơn giản chứ không có "chuyên nghiệp" đến mức dẫm chân lên lưng mẹ bầu đâu nhé.

Tặng mẹ những món quà nhỏ nhân một ngày bình thường

Đừng đợi đến những ngày kỷ niệm hay ngày lễ nào hết, bố hãy mua tặng mẹ những món quà nhỏ để tặng mẹ nhân một ngày bình thường. Mẹ sẽ rất xúc động, và món quà ấy sẽ được mẹ nhớ tới lâu nhất đấy. Tất nhiên, bố đừng có tặng mẹ giày cao gót hoặc nước hoa hoặc voucher tắm trắng nhé. Hãy tặng những món đồ nhỏ xinh mà mẹ sẽ thích và thấy phù hợp với mẹ nhé.

  • 449 lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?