Giải đáp những thắc mắc mẹ thường gặp khi mang thai

Một số thắc mắc người mẹ thường gặp khi mang thai còn khá nhiều các lý giải, cùng Bé Yêu tìm hiểu vấn đề này nhé !

Bà bầu hay bị đau đầu có phải do dùng máy tính nhiều hay không?

mot so thac mac nguoi me thuong gap khi mang thai-01Đau đầu do căng thẳng hay đau nửa đầu khi mẹ mang thai là biểu hiện thường thấy trong thai kì, có thể do thay đổi hormone trong cơ thể; và cũng không có gì lạ khi bạn bị đau đầu dữ dội do sử dụng máy tính quá lâu. Nguyên nhân là vì tình trạng mỏi mắt và cơ thể không vận động, dẫn đến tâm lí căng thẳng.

Nghỉ ngơi nhiều hơn khi làm việc trước màn hình máy tính khi mang thai. Thậm chí bạn có thể nhận thấy mình nghỉ giải lao nhiều lần để đi vệ sinh. Nếu biện pháp trên không hiệu quả, hãy yêu cầu đổi qua những công việc không cần sử dụng máy tính trong thời gian ngắn. Đau đầu thường nặng hơn trong ba tháng đầu thai kì.

Thực phẩm giúp giảm tình trạng tâm trạng thất thường

Nhiều bà mẹ khi mang thai thường có tâm trạng thất thường, điều này hoàn toàn bình thường, nhưng mẹ có thể tìm hiểu một số thực phẩm nên ăn trong thai kỳ, vừa bổ sung dinh dưỡng mà có thể làm cho mẹ thấy thoải mái hơn.

Nếu mang thai khiến tâm trạng bạn không được tốt, hãy thử tăng cường chế độ ăn uống. Những người vui vẻ, thoải mái thường có hàm lượng serotonin cao -hormone do não sinh ra khi bạn dùng những thực phẩm giàu protein. Do đó, hãy ăn thịt (đặc biệt là gà tây), cá, các loại hạt và trứng chín kĩ.

Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin B như chuối và bơ cũng giúp làm tăng hàm lượng hormone serotonin.

Thai phụ có cần kiêng ăn muối không?

Trong khoảng thời gian thai kỳ, mẹ mang thai không cần thiết phải hạn chế lượng muối ăn. Nhưng cũng không nên ăn quá 6g (0.2 oz) một ngày. Trong suốt thai kì, lượng máu và các chất dịch cơ thể tăng khoảng 50%, đòi hỏi thêm nhu cầu nước và muối. Đa phần muối trong chế độ ăn uống đến từ thực phẩm chế biến sẵn, không phải do bạn thêm vào khi nấu nướng. Vì vậy, để kiểm soát lượng muối cơ thể hấp thụ, bạn nên tự nấu ăn để nêm nếm lượng muối cho hợp khẩu vị.

mot so thac mac nguoi me thuong gap khi mang thai-02

Những điều mẹ bầu cần tránh trong suốt thai kỳ nhưng gợi ý của bài viết trên, mẹ có thể tìm hiểu để thai kỳ của mình khỏe mạnh hơn nhé !

  • 6.4k lượt xem15 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?