Chia sẻ mẹo sắm đồ cho bé

Chia sẻ mẹo sắm đồ cho bé

Bố và mẹ nên cùng nhau bàn bạc

Mặc dù nhiều người quan niệm việc mua sắm là của phụ nữ, nhưng lúc này, bố và mẹ nên cùng nhau bàn bạc về chuyện mua đồ cho bé. Người mẹ có thể trở nên quá hào hứng, muốn mua thật nhiều cho yên tâm, lúc ấy, người bố có thể góp ý một cách bình tĩnh, phân tích cho mẹ biết cái nào nên mua, cái nào không nên mua.

Ngoài ra, hãy cố gắng mua những món đồ sao cho cả bố và mẹ cùng vừa ý, không nên để có chuyện mẹ khăng khăng mua món đồ mà bố không thích.

Tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước

Nếu mẹ có những bạn bè hoặc đồng nghiệp đã sinh con thì có thể hỏi họ về kinh nghiệm mua sắm cho bé. Họ sẽ cho mẹ biết món đồ nào thì nhất thiết phải mua, những món đồ nào nên mua nhiều, món nào nên mua ít, món đồ nào chắc chắn sẽ không dùng đến. Mẹ cũng có thể tìm những bài viết chia sẻ kinh nghiệm của các mẹ bỉm sữa trên những diễn đàn của các mẹ.

Không nên mua những món đồ tạm thời chưa dùng đến

Thời gian này, mẹ không nên mua những món đồ mà rất lâu nữa mới dùng đến, ví dụ như ghế ăn dặm cho bé, các món đồ nấu cháo ăn dặm cho bé,… Nhu cầu của mẹ và bé thay đổi liên tục, không nên chuẩn bị những món đồ quá xa, hãy chuẩn bị đồ dùng cho thời gian ở cữ mà thôi. Hơn nữa, sau khi mẹ sinh và bé đầy tháng, mẹ sẽ được bạn bè và người thân tặng cho rất nhiều quần áo, đồ dùng,… cho mẹ và bé, vì vậy, nếu mua trước thì rất có thể sẽ bị dư thừa nhiều.

Không nên mua quá nhiều một món đồ

Ví dụ, không nên mua quá nhiều quần áo sơ sinh, tã sơ sinh bởi bé sẽ lớn rất nhanh, sẽ không mặc những món đồ này lâu dài. Nếu mua quá nhiều thì bé chưa dùng đến đã phải bỏ đi, rất lãng phí. Cho nên, chỉ nên mua khoảng 5 bộ quần áo sơ sinh, khoảng 4 túi miếng lót sơ sinh,… Khi thiếu có thể mua thêm chứ không nên mua quá nhiều một lúc. Sau khi mua về mẹ nhớ giặt sạch bằng các loại nước giặt dành riêng cho da nhạy cảm như OMO, Dnee chẳng hạn chứ không nên để nguyên đồ mới mua cho bé mặc sẽ dễ gây kích ứng cho da. Ngày nay, hầu như mọi thứ đều có thể mua online, cửa hàng sẽ giao hàng tận nơi. Do vậy, việc mua sắm chẳng còn khó khăn gì, ngay cả khi mẹ đang ở cữ.

Nguyên tắc mua đồ cho bé

Mua đồ mà cũng phải có nguyên tắc hay sao? Quả là có. Bởi như đã nói ở trên, khi chuẩn bị đồ dùng cho em bé yêu trong bụng, mẹ thường có xu hướng quá hào hứng, muốn mua những món đồ tốt nhất, đắt tiền nhất cho con. Nhưng điều đó là không hợp lý. Hãy nhớ nguyên tắc mua đồ cho bé là: chọn mua đồ phù hợp, không cần mua đồ đắt tiền, không cần “xịn”.

  • 24.4k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?