Mụn nhọt ở trẻ em sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được xử lý đúng cách

Mụn nhọt là bệnh nhiễm trùng ngoài da và tổ chức dưới da do vi khuẩn gây nên. Đây là bệnh thường gặp ở mọi đối tượng, nhất là trẻ em. Đôi khi chỉ là cái mụn nhỏ nhưng nếu không xử lý đúng cách có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những chia sẻ sau đây của bác sĩ Trương Hữu Khanh (trưởng khoa Nhiễm - thần kinh, bệnh viện Nhi Đồng 1) có thể giúp được các mẹ trong trường hợp này.

Cách xử lý bệnh nhọt da?

mun-nhot-o-tre-em-co-the-gay-nhieu-bien-chung-nguy-hiem-neu-khong-duoc-xu-ly-dung-cach

Khi thấy bé có dấu hiệu nhọt da, trước hết các mẹ cần chườm nóng, rồi vệ sinh sạch sẽ cơ thể bé, đặc biệt là nên vệ sinh vùng da có mụn nhọt bằng các chất có khả năng sát trùng nhẹ (Milian hay Betadin) khi mới bị. Lưu ý không tự nặn mụn nhọt (nhất là vùng mặt) vì vi trùng có thể vào máu gây nhiễm trùng huyết. Chỉ được nặn hay rạch nó (trước lúc thực hiện phải nhớ rửa tay thật sạch) khi đã đi khám và dùng kháng sinh vây vi khuẩn theo chỉ định của bác sĩ.

Cách phòng bệnh nhọt da?

mun-nhot-o-tre-em-co-the-gay-nhieu-bien-chung-nguy-hiem-neu-khong-duoc-xu-ly-dung-cach

Để phòng ngừa mụn nhọt, phải giữ gìn vệ sinh thân thể cho bé như: giặt quần áo, thường xuyên tắm rửa, lau sạch mồ hôi để tránh ẩm da, đặc biệt chú ý dầu gội vì nó cũng rất quan trọng. Với trẻ nhỏ thì các mẹ nhớ cho bú đủ. Còn trẻ lớn thì cho uống đủ nước, ăn đủ chất (kèm theo rau tươi, trái cây) để nâng cao sức đề kháng, giảm thiểu số lượng vi khuẩn trên da và hạn chế nguy cơ gây bệnh.

Chúc bé luôn vui khỏe nhé!

  • 10.9k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?