Muốn con giỏi toán hãy cho bé chơi với những khối hình

Hoạt động phân biệt các khối hình sẽ giúp bé trau dồi khả năng hình học, khi bé bước vào tuổi đi học. Có khá nhiều mẫu hình và màu sắc từ những đồ vật hàng ngày mà bạn có thể chơi với con. 

Nói với bé về hình khối ngay khi có cơ hội

Thử bắt đầu bằng lời gợi ý: “Con đang cầm quyển sách có hình vuông hay hình chữ nhật?, “Con muốn anh chiếc bánh hình tròn phải không?” hoặc “Con muốn mẹ mua bánh kem hình tròn hay hình vuông?”… Phương pháp này giúp bé biết cách định dạng đồ vật ngay từ nhỏ; đồng thời, nó cũng giúp bé phát triển ngôn ngữ.

muon-con-gioi-toan-hay-cho-be-choi-voi-khoi-hinh

Nên đa dạng đồ chơi cho bé

Với mỗi một loại đồ chơi, bạn lại có thể dạy bé về hình dáng và màu sắc. Thử trải tất cả mẫu đồ chơi của bé xuống sàn nhà; sau đó, hai mẹ con cùng phân loại chúng theo tiêu chí: hình tròn, hình vuông, vật dài – vật ngắn…

Chọn mua cho bé những cuốn sách tìm hiểu về hình khối

Khoảng 12 tháng tuổi, bé bắt đầu có khả năng nhận diện hình. Bạn càng cho bé xem nhiều hình, bé càng nhanh biết phân biệt các khối hình.

Chỉ cho bé thấy các khối hình khác nhau khi ở bên ngoài

Thế giới rộng lớn bên ngoài có vô số những mẫu hình sinh động mà bạn có thể chỉ cho bé. Bé sẽ được tự tay chọn quả có hình tròn ở quầy thực phẩm trong siêu thị; đếm cùng mẹ những chiếc bánh xe tròn của ôtô hoặc hai mẹ con cùng ngắm những ô cửa có hình chữ nhật…

muon-con-gioi-toan-hay-cho-be-choi-voi-khoi-hinhChơi xếp hình cùng bé

Mua các khối hình khác nhau. Sau đó, bạn gợi ý để mẹ cùng chơi với bé trò xây tháp. Hỏi bé xem ngọn tháp bé xây có hình gì. Tiếp đến, bạn có thể hướng dẫn bé chồng hình tròn và hình chữ nhật lên nhau thật khéo để ngọn tháp không bị đổ.
Ngoài ra, hãy cho bé một cái bút, bé sẽ vẽ hình, tô màu và nhiệm vụ của bạn là dùng kéo cắt hình rồi hỏi bé: "Đây là hình gì?"

Nguồn: aFamily
  • 751 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?