Muốn tốt cho sức khỏe mẹ bầu nên tránh thực phẩm nóng này

Trong thời gian thai kỳ, bạn nên có chế độ ăn uống cân bằng tốt cho sức khỏe của mẹ và cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Bạn biết rằng bạn nên có chế độ ăn uống cân bằng không chỉ tốt cho sức khỏe mẹ bầu mà còn  cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, có một số thực phẩm gây nóng bạn nên tránh trong thời kỳ mang thai vì chúng có thể ảnh hưởng tới cân bằng nhiệt trong cơ thể. Dưới đây là những loại thực phẩm gây nóng bạn nên tránh trong thời kỳ mang thai.

Đu đủ

muon tot cho suc khoe me bau nen tranh thuc pham nong nay -01

Đu đủ chín có thể không gây bất cứ nguy cơ đáng kể nào nhưng đu đủ xanh hoặc chưa chín hết có thể không an toàn trong thời kỳ mang thai. Lá đu đủ xanh chứa hàm lượng nhựa cao dẫn đến co thắt tử cung. Loại nhựa này có thể gây sảy thai.

Dứa

Bạn có thể muốn tránh ăn dứa trong thời kỳ mang thai vì chúng nằm trong danh sách những thực phẩm gây tăng nhiệt độ cơ thể và co thắt tử cung. Ăn dứa được cho là gây sinh non.

muon tot cho suc khoe me bau nen tranh thuc pham nong nay -02

Cà tím

muon tot cho suc khoe me bau nen tranh thuc pham nong nay -03

Cà tím là thực phẩm gây hại cho sức khỏe mẹ bầu , bởi nó gây nóng, kích thích tự nhiên sự khởi phát dấu hiệu có kinh đã chấm dứt nhiều ngày. Dựa trên các thuộc tính của nó, sử dụng cà tìm thường xuyên được cho là “chống chỉ định” trong thai kỳ.

Thực phẩm cay

muon tot cho suc khoe me bau nen tranh thuc pham nong nay -04

Tốt nhất là bạn nên tránh ăn những thực phẩm cay như ớt đỏ, gừng khô trong thời kỳ mang thai. Những thực phẫm ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu, nên hạn chế ăn quá nhiều vì nó gây mất cân bằng nhiệt độ trong cơ thể. Nên loại bỏ khỏi danh sách thực phẩm dinh dưỡng thai kỳ của mình nhé!

Thực phẩm có dầu

Những thực phẩm chứa dầu như bánh mì kẹp thịt, thực phẩm khô được cho là gây nóng. Chúng có thể gây rối loạn tiêu hoá và các biến chứng.

Hạt vừng

Hạt vừng hoặc hạt mè là từ lâu được dùng như một bài thuốc phá thai. Nó được cho là gây co cơ tử cung và ảnh hưởng tới thị lực trong gia đoạn đầu mang thai. Do đó nên tránh hạt vừng trong 3 tháng đầu.

muon tot cho suc khoe me bau nen tranh thuc pham nong nay -05

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 2.7k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?