Thông báo

Nam giới cần chú ý gì khi tinh dịch có màu vàng?

Tinh dịch bình thường có màu trắng sữa hoặc vàng nhạt. Nếu tinh dịch của nam giới có màu vàng hoặc vón cục thì có thể bạn đã gặp những vấn đề về sức khỏe hoặc trong cuộc sống tình dục.

Nam giới cần chú ý gì khi tinh dịch có màu vàng

Tinh dịch bình thường có màu trắng sữa hoặc vàng nhạt. Nếu tinh dịch của bạn có màu vàng hoặc vón cục thì có thể bạn đã gặp những vấn đề về sức khỏe hoặc trong cuộc sống tình dục. 

Hãy tìm hiểu thông tin khi tinh dịch có màu vàng và vón cục là biểu hiện của bệnh gì ở đấng mày râu qua bài viết này.

Tinh dịch thế nào là bình thường?

Tinh dịch được hiểu là chất dịch chứa tinh trùng và được tạo thành từ 4 thành phần: dịch từ hai túi tinh, dịch của tuyến tiền liệt, dịch của các tuyến trong lòng ống niệu đạo và tinh trùng.

Khi mới xuất tinh, chúng thường sền sệt và có những hạt nhỏ. Tinh dịch thường có màu trắng sữa hoặc vàng nhạt. Sau từ 5 đến 20 phút, các hạt này biến tinh dịch thành một thứ dịch nhớt do chúng hóa lỏng.

Tinh dịch bị vón cục khi có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột. Tinh dịch bị vón cục sẽ làm tinh trùng bị suy yếu và chết.

Nguyên nhân khiến tinh dịch có màu vàng

Có nước tiểu trong tinh dịch

Đôi khi nước tiểu có thể sót lại trong niệu đạo – là ống mang nước tiểu và tinh trùng ra khỏi cơ thể bạn. Nếu điều này xảy ra thì khi tinh dịch được xuất ra, nước tiểu sẽ kết hợp với tinh dịch tạo thành một hỗn hợp dịch khiến tinh dịch của bạn trông có màu vàng.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do bạn bị nhiễm trùng đường tiết niêu hoặc tăng sản tuyến tiền liệt.

Tăng bạch cầu trong tinh dịch 

nam-gioi-can-chu-y-gi-khi-tinh-dich-co-mau-vang

Tình trạng này được đặc trưng bởi số lượng tế bào bạch cầu cao bất thường trong tinh dịch, gây ra chứng tinh dịch mủ. Điều này dẫn đến tinh dịch của bạn có thể xuất hiện màu vàng. Chứng bệnh này có thể làm suy yếu và hỏng tinh trùng của bạn, từ đó dẫn tới giảm khả năng sinh sản. 

Nguyên nhân gây ra việc tinh dịch xuất hiện màu vàng

 • Nhiễm trùng, sưng ở vùng dương vật
 • Rối loạn tự miễn dịch
 • Hẹp niệu đạo
 • Xuất tinh không thường xuyên
 • Giãn tĩnh mạch tinh hoàn
 • Sử dụng rượu, cần sa hoặc thuốc lá

Lối sống không lành mạnh

Rượu và thuốc là có thể ảnh hưởng đến màu sắc của tinh dịch và khiến nó tạm thời chuyển sang màu vàng. Ngoài ra, nếu bạn ăn các loại thực phẩm như tỏi, hành, hẹ hoặc một số loại thuốc cũng là thủ phạm gây tinh dịch màu vàng.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục chẳng hạn như lậu hoặc Chlamydia có thể gây ra tinh dịch màu trắng vàng và vón cục. Các triệu chứng kèm theo gồm có: nóng rát khi đi tiểu, ngứa, đi tiểu thường xuyên.

Nhiễm trùng tuyến tiền liệt

Nam giới cần chú ý gì khi tinh dịch có màu vàng

Tinh dịch xuất hiện màu vàng hơi xanh, có thể có hiện tượng vón cục đi kèm thì đó có thể là triệu chứng của nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Đi cùng với nó là các biểu hiện như: Tiểu khó, tiểu đau hoặc đi tiểu thường xuyên, đau khi xuất tinh, đau ở thắt lưng, dương vật hoặc háng.

Ngoài ra, nếu lâu ngày với quan hệ tình dục khiến tinh trùng bị già cỗi và khi xuất tinh, tinh dịch cũng sẽ có màu vàng.

Cần lưu ý, nếu sự thay đổi màu sắc tinh dịch này tự biến mất, bạn không cần đến khám bác sĩ. Nhưng ngược lại, nếu màu tinh dịch của bạn vẫn còn vàng, có thể kèm vón cục trong hơn một tuần, hãy đến các cơ sở y tế để được thăm khám và kiểm tra.

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
 • 1.2k lượt xem1 bình luận
 • Khác
  • Chia sẻ
  • Sao chép liên kết
  • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?