Nắng nóng kéo dài khiến nhiều bệnh nhân nhi nhập viện

Chỉ mới 7h sáng, khu khám bệnh của nhiều viện lớn ở TP.HCM đã đông nghịt người chờ đến lượt. Đa số bệnh nhân phải vào viện là trẻ em và người già. Thời tiết tại Sài Gòn đang bước vào giai đoạn nắng nóng cao điểm, trung bình từ 35-37 độ C, chỉ số tia cực tím dao động mức nguy hiểm.

7h sáng, khu khám bệnh của nhiều viện lớn ở TP.HCM đã đông nghịt người chờ đến lượt. Đa số bệnh nhân phải vào viện là trẻ em và người già. Thời tiết tại Sài Gòn đang bước vào giai đoạn nắng nóng cao điểm, trung bình từ 35-37 độ C, chỉ số tia cực tím dao động mức nguy hiểm.

Đây cũng là thời điểm giao mùa khiến nhiều người đổ bệnh, đặc biệt là trẻ em. Tại TP.HCM, những ngày gần đây, số lượng trẻ em đến khám và nhập viện do các bệnh mùa nắng nóng tiếp tục tăng mạnh khiến bệnh viện luôn trong trạng thái đông nghẹt. Thống kê sơ bộ tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Nhi đồng 2, mỗi ngày khoa khám bệnh tiếp nhận khoảng 11.000 lượt bệnh nhi đến khám.

Trong tuần giữa tháng 4, mỗi ngày Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM tiếp nhận khoảng 3.500 đến 7.000 bệnh nhi đến khám, 7% trong số này phải nhập viện nội trú. Tại bệnh viện, số lượt bệnh nhi khám chữa bệnh về đường hô hấp chiếm số lượng cao nhất.

Trong khi đó, tay chân miệng tăng 47%, các bệnh tiêu hóa tăng từ gần 15% so với tháng trước. Nhiều trường hợp điều trị ngoại trú do liên quan đến các bệnh khác như viêm họng, viêm phế quản do nhiễm siêu vi... Gần trưa, khoa Khám bệnh của Bệnh viện Nhi đồng 1 vẫn rất đông người chờ tới lượt khám. Vừa ôm đứa con nhỏ đang gục trên vai, chị L.T.T. (40 tuổi, ngụ tại quận 1, TP.HCM) than thở: “Không hiểu vì sao TP.HCM càng ngày càng nóng bức. Sau đợt nóng trước con tôi vừa khỏi bệnh thì mới hôm qua lại khò khè, nôn ói và tiêu chảy nhiều. Trời nóng thế này người lớn mình còn chịu không được, hỏi sao mấy đứa trẻ nhỏ lúc nào cũng khó chịu, bệnh tật”.

Nguồn: news.zing
  • 2.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?