Nên uống thuốc tránh thai hàng ngày vào thời gian nào trong ngày có hiệu quả nhất?

Hiện nay trên thị trường có bày bán khá nhiều các loại thuốc tránh thai hằng ngày. Bạn đang băn khoăn không biết chọn loại thuốc nào để có hiệu quả và tốt nhất., Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa hai thứ hoocmon sinh dục nữ estrogen và progesterone. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu như: Giải pháp hoa hồng xanh, Choice, Rigevidon, Marvelon, Microgynon… Được đóng thành vỉ 21 hoặc 28 viên.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để tránh có con ngoài ý muốn khi quan hệ được khá nhiều cặp đôi lựa chọn bởi hiệu quả tránh thai cao mà nó đem lại. Tuy nhiên, thuốc tránh thai hàng ngày có nhiều loại khác nhau, mỗi thuốc lại có những ảnh hưởng, tác dụng phụ khác nhau, chính vì thế mà hướng dẫn sử dụng thuốc cũng khác nhau

Tùy thuộc vào loại thuốc tránh thai bạn đang dùng để bạn có thể uống vào bất cứ thời điểm nào trong tháng.

Không giống với thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc uống tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa estrogen và progesterone – 2 hormone sinh dục nữ. Việc uống thuốc tránh thai hàng ngày giúp chị em duy trì được lượng hormone trong cơ thể từ đó ngăn cản không cho trứng rụng. Thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để khi trứng thụ tinh cũng không thể làm tổ.

Ngoài ra thuốc tránh thai còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung, giúp ngăn cản tinh trùng đi qua và làm hạn chế sự di chuyển của tinh trùng trong ống dân trứng.

4 quy tắc giúp sử dụng thuốc tránh thai đạt hiệu quả

Uống bắt đầu từ ngày thứ nhất của vòng kinh.

Mỗi ngày uống một viên.

Uống vào một giờ nhất định.

Uống liền một mạch, hết vỉ này thì chuyển ngay sang vỉ khác. Nếu không muốn tránh thai nữa thì bạn chỉ cần ngừng uống thuốc.

Vào bất kỳ ngày nào trong tháng bạn cũng có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để biết được chính xác ngày bắt đầu tốt nhất để uống thuốc tránh thai là ngày nào.

Bạn cũng có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai loại kết hợp bất kỳ khi nào và có tác dụng giúp tránh thai đến 5 ngày.

Bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai chỉ chứa progestin. Sau 2 tiếng uống thuốc tránh thai có chứa progestin thì thuốc mới có tác dụng, do đó nếu bạn có quan hệ tình dục trong 48h đầu tiên thì nên sử dụng một biện pháp ngừa thai khác. Điều quan trọn mà bạn cần thực hiện đó là để thuốc có thể phát huy được hiệu quả thì nên uống thuốc chứa progestin tại cùng một thời điểm mỗi ngày.

Bạn nên sử dụng một phương pháp tránh thai dự phòng nếu như bạn thường xuyên uống thuốc tránh thai muộn chênh lệch khoảng 3h hoặc uống thuốc muộn sau 48h.

Nguồn: Sức Khỏe Bà Bầu
  • 41.9k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?