Nếu mắc tiểu đường, chị em phải biết điều này khi thụ thai để không ảnh hưởng em bé

Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi bạn mang thai trong khi mắc bệnh tiểu đường.

Duy trì chế độ ăn uống hợp lý

neu-mac-tieu-duong-chi-em-phai-biet-dieu-nay-khi-thu-thai-de-khong-anh-huong-em-be-01

Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường bạn cần chọn kỹ thực phẩm và tránh ăn bất cứ thứ gì có thể khiến lượng đường trong máu giao động mạnh. Bạn hãy tham khảo ý kiến của ​​chuyên gia dinh dưỡng để tìm ra chế độ ăn uống để nuôi dưỡng thai nhi và lên kế một bữa ăn lành mạnh cho bạn cũng như em bé.

Dùng thuốc đúng cách

neu-mac-tieu-duong-chi-em-phai-biet-dieu-nay-khi-thu-thai-de-khong-anh-huong-em-be-19269602

Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường khi mang thai, bạn phải tăng lượng insulin trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Bạn nên tránh tự ý dùng thuốc và nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để an toàn hơn cho mẹ và thai nhi.

Kiểm tra lượng đường trong máu

neu-mac-tieu-duong-chi-em-phai-biet-dieu-nay-khi-thu-thai-de-khong-anh-huong-em-be-03

Bạn cần kiểm soát lượng đường trong máu trước khi bạn thụ thai để tránh bị sẩy thai, dị tật bẩm sinh và biến chứng của bệnh tiểu đường trong 13 tuần đầu mang thai. Theo các chuyên gia, bạn nên kiểm tra bệnh tiểu đường thai kỳ khi mang thai ở tuần thứ 24.

Bổ sung axit folic từ thực phẩm trước khi mang thai

neu-mac-tieu-duong-chi-em-phai-biet-dieu-nay-khi-thu-thai-de-khong-anh-huong-em-be-04

Bạn cần phải bổ sung đa dạng thực phẩm giàu axit folic mỗi ngày trước khi thụ thai và trong khi mang thai. Theo Trung tâm kiểm soát bệnh, bổ sung thực phẩm có chứa axit folic mỗi ngày trước một tháng khi bạn có ý định thụ thai sẽ làm giảm nguy cơ mắc khuyết tật ống thần kinh. Bạn có thể bổ sung các thực phẩm giàu axit folic sau: các loại rau lá xanh đậm, các loại hạt như hạt hướng dương, quả óc chó, hạnh nhân, đậu phộng, trái cây họ cam quýt, bơ, trứng...

Thay đổi lối sống lành mạnh hơn

Bạn không nên hút thuốc và uống rượu nếu bạn đã quyết định sinh con. Thuốc lá có chứa nicotine, có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng đến em bé. Hơn nữa, các chất như carbon monoxide cũng có hại cho bạn và em bé. Ngoài ra, mẹ cũng nên tránh việc hút thuốc thụ động, bởi khói thuốc thụ động cũng đủ gây tác hại cho bé.

Kiểm soát cân nặng

neu-mac-tieu-duong-chi-em-phai-biet-dieu-nay-khi-thu-thai-de-khong-anh-huong-em-be-05

Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường nên lưu ý trước khi bạn quyết định mang thai, bạn hãy đạt được cân nặng lý tưởng. Giảm thêm vài cân sẽ cứu bạn thoát khỏi các biến chứng khác nhau của bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nếu bạn thiếu cân, bạn cần tăng cân vì rất có thể em bé sẽ bị thiếu cân.

Nguồn: emdep
  • 565 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?