Ngày của mẹ: Ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua

Tình yêu của mẹ luôn là điều cao cả và ấm áp nhất trên thế gian này. Dẫu cho có bất cứ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, dẫu cho cuộc đời có biến cố gì thì mẹ vẫn sẽ đứng bên và cho chúng ta chỗ dựa vững vàng nhất.

Và cũng bởi ai cũng có một người mẹ như vậy cho nên bất cứ khi nào được xem những hình ảnh chụp mẹ con cũng đều mang lại thứ cảm xúc rưng rưng giống nhau, dù cho người mẹ con trong ảnh có đến từ một châu lục nào khác đi chăng nữa.

Nhân ngày của mẹ, hãy cũng xem một số hình ảnh mẹ con từng được các nhiếp ảnh gia khắc họa trên thế giới trong suốt 100 năm qua được đăng tải trên trang Geographic.

 
Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 2.

Một người mẹ ở Trung Đông đang cho con bú ngay trước cửa nhà của mình. Ảnh chụp bởi một nhiếp ảnh gia người Mỹ.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 3.

Một người mẹ đang chỉ cho con gái xem dấu hiệu của núi lửa qua chiếc kính thiên văn ở bang Arizona, Mỹ.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 4.

Một người mẹ làm nghề y tá trên đảo Java, Indonesia đang cho con bú trên hông của mình. Ảnh chụp bởi Eliza R. Scidmore.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 5.

Em bé đang say ngủ trong vòng tay một người mẹ Madras, Ấn Độ. Cảnh tượng mềm tim như thế này ai mà không yêu cho nổi. Ảnh chụp bởi Eliza R. Scidmore.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 6.

Ảnh chụp mẹ con một người phụ nữ triều Mãn Thanh ở Trung Quốc. Nhìn vào trang phục có thể thấy họ cũng có xuất thân cao quý và có địa vị trong xã hội. Ảnh chụp bởi Eliza R. Scidmore.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 7.

Một người phụ nữ Thụy Sĩ đang chơi đùa cùng cô con gái của mình bên những bông hoa đồng nội. Cảnh tượng thật yên bình và thơ mộng. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Der Vereinigten Kunsstanst A.G.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 9.

Phụ nữ ở Vân Nam. Trung Quốc đang địu con đi trên đường phố. Kiểu tóc buộc nhọn như chiếc sừng trên đầu và bộ trang phục này cho biết rằng họ là phụ nữ đã có chồng con. Ảnh chụp bởi Inland Mission.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 10.

Người phụ nữ ở Luzon, Phillipines vừa địu con trên lưng nhưng vẫn giữ cân bằng được chiếc giỏ đựng đồ trên đầu. Người mẹ này xứng đáng được gọi là một siêu nhân. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Dean C. Worcester.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 11.

Người mẹ Hungari cùng 3 đứa con của mình vừa nhập cư vào Mỹ. Bọn trẻ còn rất ngơ ngác nhưng ánh mắt người mẹ thì tràn đầy hi vọng vào một tương lai tươi sáng ở phía trước. Ảnh chụp bởi Frederic C. Howe.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 12.

Vẫn là hình ảnh người Hungary nhập cư đến Mỹ và người phụ nữ này đã mang theo 2 đứa con của mình đi cùng. Ảnh chụp bởi Frederic C. Howe.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 14.

Một người phụ nữ ở Phần Lan đang giữ ấm cho đứa con mới sinh của mình trong một dụng cụ quấn chuyên biệt. Ánh mắt em bé nhìn mới ấn tượng làm sao còn người mẹ thì đang cố quan sát xem có điều gì bất thường xảy ra với con hay không. Ảnh chụp bởi Borg Mesch.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 15.

Người mẹ Campuchia bế con trên hông. Ảnh mắt cô ấy thảng thốt và bất ngờ vì được chụp ảnh. Nhìn hai mẹ con có thể thấy rõ sự nghèo đói về vật chất trong những năm tháng xưa cũ. Ảnh được cung cấp bởi Geographic.

Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 16.

Người mẹ Nhật Bản nhọc nhằn địu hai đứa con sinh đôi trên vai những ánh mắt thì vẫn ngời lên niềm hạnh phúc. Ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Eliza R. Scidmore.

 
Ngày của mẹ, ngắm những bức ảnh về mẹ đẹp nhất trong suốt 100 năm qua - Ảnh 19.

Hai mẹ con đang đứng trước hiên nhà đầy bắp ngô phơi khô ở Postyen, Hungary. Ánh mắt người mẹ nhìn con thật trìu mến và đầy sự quan tâm. Ảnh chụp bởi A.w Cutler.

Nguồn: Kênh 14
  • 1.1k lượt xem7 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?