Ngày thứ 10 của thai kỳ

Nếu đặc biệt muốn chọn giới tính cho con thì bạn cần lưu ý các chỉ dẫn sau sẽ giúp sinh con như ý nhé.

Ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt, bạn vẫn đang trong giai đoạn đặc biệt “nhạy cảm” để thụ thai. Bạn cũng có thể cảm nhận thấy những thay đổi trong cơ quan sinh sản của mình, chất nhờn tiết ra từ âm đạo ngày càng nhiều hơn, quan sát trên kính hiển vi còn thấy chúng “kết tinh lại” giống hình lá dương xỉ. Chất nhờn đặc biệt trơn, co giãn tốt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng “bơi” qua.

Lựa chọn giới tính của con theo phương pháp Shettles

Ngày nay vấn đề sinh con trai hay con gái không còn là trách nhiệm quá nặng nề đặt lên vai các bà mẹ trẻ. Tuy nhiên, cũng không có gì đáng trách nếu bạn đã sinh một bé gái rồi và muốn bé kế tiếp là trai để nhà đủ nếp đủ tẻ. Hoặc đơn giản là bạn thích con gái để thoải mái sắm sửa và ăn diện cho con. Và những thông tin sau đây dù không phải đúng 100% với tất cả trường hợp nhưng cũng rất đáng giá để bạn tham khảo nhé!

 

Shettles là tên một phương pháp sinh con "theo ý muốn" do bác sĩ Landrem Shettles thực hiện. Phương pháp này dựa trên yếu tố “sức khỏe” của tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (giới tính trai) và tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (giới tính gái). Trong đó, tinh trùng Y và tinh trùng X có 2 điểm khác biệt lớn nhất đó là: tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X, tuy nhiên, tinh trùng Y lại có tuổi thọ thấp hơn tinh trùng X. Do đó, dựa vào nguyên lý này thì bạn hoàn toàn có thể chọn giới tính cho thai nhi, mặc dù tất nhiên là độ chính xác cũng không thế đạt 100% được.

Theo phân tích của phương pháp trên thì thời điểm quan hệ chính là điểm cốt lõi ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Bởi nếu bạn quan hệ trước thời điểm rụng trứng 1 - 2 ngày, khi thời gian càng trôi đi thì số lượng tinh trùng Y sẽ giảm dần. Do đó, cho đến khi trứng rụng thì số lượng tinh trùng Y còn lại vô cùng ít ỏi, nên lúc này khả năng thai nhi mang giới tính là gái sẽ rất cao.

Ngược lại, nếu bạn quan hệ càng gần thời điểm rụng trứng hoặc đúng ngay thời điểm rụng trứng, với lợi thế bơi nhanh của mình thì các tinh trùng Y sẽ nhanh tiếp cận trứng hơn tinh trùng X. Lúc này thì xác suất sinh bé trai sẽ cao hơn.

 

Chú ý đến chế độ ăn uống để sinh con đúng giới tính mong muốn

Ngoài ra, theo nghiên cứu của phương pháp Settles thì môi trường kiềm trong âm đạo sẽ tăng khả năng sinh bé trai. Bởi môi trường kiềm sẽ giúp các tinh trùng Y bơi nhanh tốc độ và sớm gặp trứng hơn tinh trùng X. Ngược lại, môi trường axit nhẹ lại thuận lợi hơn đối với tinh trùng X nhưng lại không thuận lợi cho tinh trùng Y.

Từ đó, bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống đúng cách cũng giúp lựa chọn giới tính thai nhi chính xác hơn. Nếu muốn sinh bé trai thì bạn hãy ăn mặn hơn một chút, ăn các thực phẩm giàu natri và kali, hạn chế ăn các thực phẩm giàu Canxi và Magie bởi nhóm thực phẩm này là dành cho những bạn muốn sinh con gái nhé.

  • 1.2k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?