Ngày thứ 11 của thai kỳ

Một trong những tình trạng khiến các cặp vợ chồng khó đậu thai là càng đến gần ngày rụng trứng thì càng căng thẳng và lo lắng.

Ngày thứ 11 trong chu kỳ kinh nguyệt, cơ quan sinh sản của bạn có gì thay đổi không? Lúc này lớp niêm mạc của ống dẫn trứng là một màng nhầy ẩm bao gồm các tế bào màu nâu bảo vệ bề mặt ống. Phần lông mao xanh dương hỗ trợ trứng di chuyển dọc theo đường ống khi rụng trứng xảy ra.

Đừng quá căng thẳng sẽ giúp khả năng đậu thai cao hơn

Ngày thứ 11 của chu kỳ kinh nguyệt là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm để thụ thai. Và nếu đang trong tình trạng mong ngóng mang thai nhưng vài tháng rồi vẫn chưa thành công thì hầu hết cả 2 vợ chồng đều trong trạng thái hơi lo lắng và căng thẳng.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đôi khi chính trạng thái căng thẳng của bạn và cả chồng có thể khiến cho quá trình thụ thai diễn ra không hiệu quả. Do đó, để loại bỏ cảm giác lo lắng, căng thẳng thì bạn nên biết rằng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, kể cả khi bạn đang ở trong độ tuổi vàng về sinh sản thì tỷ lệ thụ thai trong mỗi chu kỳ cũng chỉ đạt khoảng 50/50.

Trên thực tế, có nhiều bạn thụ thai rất dễ dàng, thế nhưng cũng có nhiều bạn không được như mong muốn. Vì thế sẽ là hoàn toàn bình thường nếu như bạn đang cố gắng thụ thai trong suốt 6 tháng thậm chí 12 tháng nhưng vẫn chưa thành công. Theo thống kê có khoảng 16% các cặp đôi cần đến hơn một năm mới thụ thai thành công. Vì thế, mọi chuyện cứ để diễn ra theo tự nhiên, đừng quá căng thẳng để quá trình thụ thai trở nên dễ dàng hơn bạn nhé.

 

Trường hợp cần sự hỗ trợ của bác sĩ

Với những bạn đã ngoài 30 tuổi, nếu sau 6 tháng vẫn chưa có “động tĩnh” thì nên gặp bác sĩ để được hỗ trợ tốt hơn. Sự hỗ trợ này có thể sẽ là xét nghiệm máu cho bạn và phân tích tinh dịch cho chồng bạn để có giải pháp tối ưu cho vợ chồng nhanh có tin vui.

Thậm chí, đôi khi gặp bác sĩ đơn giản chỉ là canh ngày rụng trứng cho chính xác để nâng tỉ lệ đậu thai cao hơn. Phương pháp đơn giản này thật sự đã mang lại tin vui cho rất nhiều cặp vợ chồng rồi nhé. Mặc dù bạn biết cách canh ngày rụng trứng, tuy nhiên nếu tình hình khó nhằn hơn thì sự hỗ trợ canh ngày rụng trứng của bác sĩ sẽ giúp kết quả thụ thai cao hơn rất nhiều đấy.

Loại bỏ hoàn toàn các biện pháp tránh thai

Và tất nhiên, nếu bạn đang mong muốn có con hãy dừng các biện pháp tránh thai sau:

- Vòng tránh thai: bạn nên tháo vòng trước khi có ý định mang thai.

- Thuốc tránh thai: nhiều người dễ dàng đậu thai hơn sau khi ngừng sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn có thể ảnh hưởng đến bé yêu thì bạn nên dừng thuốc trước đó môt khoảng 1-3 tháng.

- Que cấy tránh thai: bạn hoàn toàn có thể đậu thai ngay sau khi tháo que. Nhưng trong một số trường hợp nhất định sẽ khiến việc thụ thai mất nhiều thời gian hơn. Thông thường kì kinh nguyệt cần từ 3 đến 9 tháng để trở lại nhịp độ bình thường do ảnh hưởng của nội tiết tố đã thay đổi từ quá trình cấy. Vẫn không ngoại trừ khả năng bạn có thai trong giai đoạn này.

- Tiêm thuốc: xuất huyết bất thường có thể diễn ra trong nhiều tháng dẫn đến tình trạng không thể đậu thai. Tuy vậy, cũng giống như que tránh thai, nhiều khả năng bạn sẽ đậu thai trước khi kì kinh nguyệt trở lại chu kỳ bình thường.

- Vòng tránh thai nội tiết tố IUD và IUS: bạn có thể đậu thai ngay nếu hai vợ chồng quan hệ trước khi bỏ thiết bị IUS, nhưng do nó có chứa nội tiết tố progesterone nên tỉ lệ thành công thấp hơn so với vòng tránh thai thông thường.

 

Bổ sung thêm trà xanh để tăng khả năng đậu thai

Ngoài ra, để tăng khả năng thụ thai bạn cũng có thể thưởng thức thêm trà xanh mỗi ngày. Đã có vài nghiên cứu cho thấy rằng có mối quan hệ giữa trà xanh và khả năng sinh sản của phụ nữ, đặc biệt đây thực sự là một thức uống tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những phụ nữ uống một ít trà xanh mỗi ngày có thể tăng gấp đôi khả năng thụ thai của họ.

Tác dụng này chủ yếu do polyphenol, một loại chất chống oxy hóa mạnh và hiệu quả hơn cả vitamin C. Chính hợp chất này đã khiến cho trà có vị đắng nhưng mang lại tác dụng chống ung thư và cả bệnh tim rất hiệu quả. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là không được lạm dụng quá nhiều trà xanh mỗi ngày. Bởi trong trà xanh có chứa nhiều caffeine và axit tanic có thể dẫn đến xẩy thai. Ngoài ra, nếu uống quá nhiều trà xanh đôi khi còn dẫn đến tình trạng thiếu máu không hề tốt cho việc mang thai sắp tới nữa nhé.

  • 1.7k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?