Ngày thứ 13 của thai kỳ

Để tăng tỷ lệ đậu thai thì vào những ngày này cả hai vợ chồng cần lưu ý rất nhiều chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại góp phần rất lớn giúp tinh trùng tiến gần trứng nhanh hơn.

Nếu hai vợ chồng chớp lấy cơ hội vàng ngày thứ 12 thì vào ngày thứ 13 trong chu kỳ kinh nguyệt, tế bào tinh trùng đang nằm trong ống dẫn trứng rồi nhé. Tinh trùng có thể ở trong cơ thể bạn tối đa 4 - 5 ngày và sẵn sàng “chờ” trứng rụng để thụ thai. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ lỡ việc quan hệ vào ngày 12 thì bạn đừng quá lo lắng bởi hiện tại, cơ thể bạn vẫn đang ở trong giai đoạn nhạy cảm nhất để thụ thai. Một vài thông tin thực tế sau đây sẽ giúp bạn đón bé yêu dễ dàng hơn.

Cố gắng "lên đỉnh" để tăng khả năng đậu thai cao hơn

Cảm giác hưng phấn hay còn gọi là “lên đỉnh” trong quá trình gần gũi của hai vợ chồng làm tăng khả năng thụ thai. Đối với bạn, trạng thái “lên đỉnh” giống như một phương tiện giúp tinh dịch tiến vào sâu hơn qua hành động co thắt cổ tử cung. Nếu bạn không đạt được trạng thái “cực khoái”, những cơn co thắt tử cung không xuất hiện, khả năng lượng tinh trùng tiến vào sâu cũng ít hơn, từ đó cũng giảm hẳn tỷ lệ tinh trùng tiến gần đến trứng.

 

Do đó, còn chờ gì nữa mà hãy tận dụng ngay khoảng thời gian này để “hâm nóng” lại mối quan hệ vợ chồng bạn nhé! Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng đừng quá căng thẳng về ngày rụng trứng, về tỷ lệ thụ thai mà quên mất cảm xúc của bản thân lẫn của đối tác trong các cuộc "lâm trận". Bởi chính những căng thẳng đó lại khiến cảm xúc giảm thăng hoa, hormone trong cơ thể không được cân bằng đầy đủ nên lại vô tình khiến cơ hội thụ thai giảm đi ít nhiều.

Có rất nhiều cách thúc đẩy đợt "yêu" kéo dài và cả hai vợ chồng cùng "lên đỉnh" mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay như “mạo hiểm” với những tư thế mới, thay đổi địa điểm, tạo không gian mới mẻ hoặc thực hiện màn dạo đầu bằng những cử chỉ lãng mạn…

Tần suất "yêu" trong giai đoạn này

Có nhiều thông tin nói rằng, nếu bạn quan hệ thường xuyên thì tinh dịch sẽ loãng và lượng tinh trùng ít hơn. Ngược lại nếu các bạn “kiêng” 7 ngày, tinh trùng có thể tăng lên về số lượng nhưng khả năng di chuyển lại kém đi đáng kể. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại mà hãy cố gắng quan hệ sau mỗi 24 đến 48 giờ, nếu chồng bạn vẫn xuất tinh đều chứng tỏ tinh trùng vẫn rất khỏe mạnh. Và tất nhiên, nếu mọi việc diễn ra thuận lợi và như dự tính thì chắc chắn bé yêu sẽ xuất hiện nhanh thôi.

 
 
Tư thế quan hệ phù hợp giúp tăng tỷ lệ đậu thai

Bên cạnh đó một vài mẹo nhỏ về tư thế quan hệ cũng giúp bạn nâng cao khả năng thụ thai. Vị trí được ưu tiên nhất vẫn là mặt đối mặt, để đảm bảo tinh trùng gần với cổ tử cung nhất. Bởi nếu tinh trùng ở quá lâu trong âm đạo với dịch nhầy có chứa axit sẽ khiến chúng giảm tuổi thọ. Với tư thế mặt đối mặt thì bạn lưu ý nên ưu tiên chồng bạn nên ở phía trên nhé. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm gối kê dưới mông nhằm nâng phần xương chậu lên để hỗ trợ sự di chuyển của tinh trùng tiến gần trứng nhanh hơn.

Đặc biệt, sau khi đã quan hệ thì bạn cũng nên thư giãn trong tư thế gác chân cao lên từ 15 đến 20 phút cũng nhằm giúp tinh trùng dễ dàng tiến sâu hơn vào cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý nếu đã xác định "thả" để kiếm em bé thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng chất bôi trơn bởi chúng có những tác dụng phụ không tốt cho chất lượng tinh trùng nhé.

  • 2.1k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?