Ngày thứ 6 của thai kỳ

Việc chú ý bổ sung vitamin B trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng bởi các lý do được giải thích ngay sau đây.

Ngày thứ 6 của chu kỳ kinh nguyệt cũng đồng nghĩa bé yêu được tính đã tròn 6 ngày tuổi. Với một số bạn thì kỳ kinh đã kết thúc hoàn toàn, vậy cần chuẩn bị những gì để chào đón thai kỳ thật sự khỏe mạnh? Hãy cùng tìm hiểu với Bé yêu trong bài viết ngay sau đây nhé.

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin B để có thai kỳ khỏe mạnh hơn

Để có thể tăng khả năng thụ thai và có một thai kỳ khỏe mạnh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó một thói quen ăn uống lành mạnh luôn được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt, ngoài các thực phẩm giúp tăng cường nội tiết tố nữ đề cập trong bài trước thì trong khẩu phần ăn nên bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều vitamin B. Một vài thông tin sau đây sẽ giúp bạn thấy rằng các vitamin nhóm B là vô cùng cần thiết.

Sự thiếu hụt vitamin B1 liên quan đến quá trình rụng trứng thậm chí có thể khiến trứng không “làm tổ” được. Trong khi đó, nếu thiếu vitamin B2 lại có thể khiến bạn khó thụ thai hoặc gây sẩy thai.

Ngoài ra, vitamin B5 đặc biệt quan trọng cho sự thụ thai cũng như phát triển của thai nhi, vitamin B6 cần thiết cho sự hình thành và hoạt động của các hormone giới tính. Đặc biệt, vitamin B12, cùng với folate có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi, hạn chế các khuyết tật ống thần kinh.

Bên cạnh đó, chế độ ăn của ông xã cũng rất quan trọng để em bé của bạn được “khởi tạo” từ những tinh trùng khỏe mạnh nhất. Bạn hãy lưu tâm và chuẩn bị các món ăn đa dạng chất để bổ sung vào mỗi bữa ăn của ông xã nữa nhé.

Kiểm tra cân nặng để đảm bảo thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh

Nhân cơ hội này bạn hãy kiểm tra cân nặng và Chỉ Số Trọng Lượng Cơ Thể (BMI) để biết cơ thể mình đang ở mức độ cân nặng hợp lý hay không, dưới 19 hoặc trên 24 đều không tốt để bạn mang thai.

Nếu thừa cân, lượng mỡ dưới da có thể tác động đến sự trao đổi chất và các hormone làm cản trở quá trình rụng trứng. Thừa cân còn khiến cho bạn có những biến chứng đáng tiếc khi mang thai, thậm chí có thể sinh non.

Ngược lại, quá nhẹ cân cũng không tốt. Thời kỳ thai nghén cơ thể bạn sẽ tiêu thụ rất nhiều năng lượng nên việc ít chất béo dữ trữ hoàn toàn không tốt cho hai mẹ con. Việc nhẹ cân còn có thể dẫn đến khó rụng trứng, kinh nguyệt không đều gây khó thụ thai.

Lưu ý thể dục thường xuyên cũng rất tốt cho quá trình thụ thai và mang thai

Muốn có một thai kỳ hoàn toàn khoe mạnh thì không chỉ có chế độ dinh dưỡng là đủ mà bạn còn cần phải tập luyện thể dục thường xuyên. Việc tập luyện giúp bạn giảm được hàm lượng độc tố trong cơ thể, ít căng thẳng và tất nhiên việc thụ thai sẽ dễ dàng hơn.

 

Chưa hết, tập thể dục còn giúp điều chỉnh năng lượng, đường huyết giúp hormone cũng được cân bằng để điều khiển quá trình rụng trứng và thụ thai. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là chỉ tập luyện với cường độ vừa phải, không nên chọn các bài tập tác động mạnh hoặc gây quá sức. Quan trọng hơn cả vẫn là luôn lắng nghe cơ thể mình, “vừa phải” có nghĩa là cơ thể bạn cảm thấy thoải mái, sáng khoái sau mỗi buổi tập.

Những môn thể thao được khuyến khích trong giai đoạn này là những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, thể dục nhịp điệu, yoga, bơi lội,… Nếu duy trì đều đặn các bài tập nhẹ nhàng mỗi ngày 30 phút là cực kỳ tốt cho cơ thể đang chờ tin vui nhé. 

  • 2.1k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?