Ngày thứ 8 của thai kỳ

Bắt đầu từ ngày thứ 8 này thì bạn nên chú ý đến những thay đổi của cơ thể do rụng trứng gây ra để có thể "yêu" đúng lúc và chuẩn xác.

Ngày thứ 8 của chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm bạn nên chuẩn bị tinh thần để tăng hiệu quả thụ thai. Bởi vào thời điểm này thì các nang trứng bên trong cơ thể bạn đang lớn dần lên, tất nhiên trong đó sẽ có 1 nang trứng phát triển hoàn thiện để chuẩn bị rụng đi. Đôi khi, vài trường hợp hiếm thì thay vì 1 nang trứng sẽ có 2, 3 hoặc nhiều hơn số nang trứng được phóng thích. Nếu rơi vào trường hợp này thì cơ hội mang thai đôi, thai ba rất cao nhé.

Tính toán ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai

Ở tuần thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt, tùy cơ địa của từng người mà cũng có thể trứng đã rụng vào giai đoạn này. Do đó, đây được đánh giá là thời điểm rất dễ để thụ thai nhé. Đặc biệt, bạn cũng nên biết một chút về đặc tính của tinh trùng. Tinh trùng có thể sống trong buồng trứng với thời gian tối đa 5 ngày vì vậy thời điểm dễ thụ thai nhất nằm trong khoảng 5 ngày trước khi rụng trứng cho đến 12-24 giờ sau đó. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn, bạn hoàn toàn có thể tính được các thời điểm quan trọng này. Hoặc để chắc chắn hơn thì bạn có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ đơn giản như giấy thử pH hoặc nếu cần thiết thì có thể nhờ bác sĩ hỗ trợ siêu âm trứng.

Giấy thử pH giúp bạn tính toán giờ rụng trứng chính xác hơn

Giấy thử pH là dụng cụ kiểm tra dựa trên phân tích lượng nước tiểu nhằm phát hiện những thay đổi về hormone kích thích rụng trứng. Nếu sử dụng loại dụng cụ này bạn nên làm đúng theo hướng dẫn sử dụng nhé. Bạn lưu ý chỉ nên thử nghiệm trong khoảng từ 10h sáng đến 8h tối và chú ý thử cùng một thời điểm cho các ngày khác nhau. Trong trường hợp kết quả dương tính trứng sẽ rụng từ 12 đến 36 giờ sau đó.

Tuy nhiên, dù sử dụng phương pháp nào để xác định ngày rụng trứng nó vẫn xảy ra một vài “tác dụng phụ” mà bạn cũng nên lường trước, khi biết chính xác ngày thậm chí giờ rụng trứng, bạn nên “thả” vào đúng thời điểm đó. Sự chính xác này có khi lại khiến vợ chồng bạn căng thẳng và đôi khi lại không hoàn thành “nhiệm vụ”. Lời khuyên cho bạn là nếu hai vợ chồng bạn hoàn toàn bình thường hãy cố gắng “sinh hoạt” thường xuyên và đều đặn trong khoảng thời gian này là đã tăng cơ hội đón con yêu cho bạn rồi. Không nhất thiết phải tự tạo áp lực cho mình.

 

Một số dấu hiệu cho bạn nhận biết ngày rụng trứng dễ thụ thai

Khi trứng rụng, mặc dù không có bất kỳ biểu hiện cụ thể nào ra bên ngoài nhưng nếu tinh ý thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự theo dõi bằng chính những thay đổi trong cơ thể của mình như:

- Hôi chứng Mittelschmerz hay còn gọi là đau bụng dưới.

- Nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy có thể cao hơn những ngày thường.

- Ngực bị căng cứng và khá nhạy cảm.

- Âm đạo ẩm ướt, lượng dịch tử cung tiết ra nhiều hơn bình thường.

- Chất nhầy ở cổ tử cung có màu trong hơn, có độ co giãn như lòng trắng trứng.

Nếu thấy hiện tượng thế này thì hai vợ chồng nên tăng tần suất yêu lên trong những ngày tới để cơ hội thụ thai được chuẩn xác hơn nhé.

  • 1.8k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?