Nguy hiểm rình rập khi cha mẹ để trẻ một mình

Trẻ em rất cần sự chú ý của người lớn. Khi chỉ có một mình, trẻ có thể phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể tác động xấu tới trẻ.

nguy hiem rinh rap khi cha me de tre mot minh

Trong thời gian qua, nhiều vụ án liên quan đến trẻ em đã xảy ra, gây chấn động dư luận. Với nhiều mục đích, động cơ khác nhau, hung thủ còn tàn ác ra tay sát hại nạn nhân. Những vấn đề này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh vì những nguy cơ có thể xảy ra cho con trẻ, ngay cả khi cha mẹ ở rất gần con. Sẽ là thiếu sót nếu phụ huynh không lường hết trước được những nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn trẻ em.

Trong không gian gia đình, sẽ có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra đối với trẻ với các đồ vật gia dụng như: vật sắc nhọn, dễ cháy nổ, có nhiệt độ cao.

Trong không gian xã hội, nguy hiểm cho trẻ đến từ các yếu tố bên ngoài như: người lạ, kẻ trộm cắp có mục đích xấu khi người lớn vắng nhà, những vấn đề liên quan đến an toàn giao thông…

nguy hiem rinh rap khi cha me de tre mot minh 02

Với trẻ dưới 4 tuổi, cha mẹ tuyệt đối không nên để trẻ ở một mình. Phụ huynh bắt đầu cho trẻ từ 4 - 6 tuổi làm quen với việc ở một mình trong khoảng thời gian ngắn cùng với những người thân quen có thể quản lý được.

Đối với trẻ từ 6 - 8 tuổi, cha mẹ có thể tăng thời gian này lên khoảng 1 - 2 tiếng. Cha mẹ cần trang bị cho trẻ từ 8 tuổi trở lên những kỹ năng cần thiết để có thể đối phó với những nguy hiểm từ môi trường sống.

Trên hết, cha mẹ nên hạn chế tối đa để con một mình, thu xếp công việc để về với con càng sớm càng tốt.

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 593 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?