Nguyên tắc giữ gìn và hâm nóng tình cảm vợ chồng sau khi có con

Có con khiến nhiều thứ trong gia đình bạn thay đổi, bao gồm cả mối quan hệ của bạn với vợ (chồng). Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn giữ gìn tốt mối quan hệ trong gia đình khi có con.

nguyen-tat-giu-tinh-cam-vo-chong-sau-khi-co-con

Dành thời gian cho nhau

Chăm sóc em bé là một công việc 24 giờ, đặc biệt là trong những tháng đầu. Giữa các cữ bú và thay tã, thật khó để dành thời gian cho riêng bạn hay cho vợ (chồng). Chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con giữa hai vợ chồng sẽ giúp ích phần nào. Điều này sẽ giúp cho vợ chồng bạn trân trọng lẫn nhau hơn. Nó cũng tạo thời gian nghỉ ngơi cho cả hai.

Điều quan trọng là bạn hãy dành thời gian cho nhau như một cặp vợ chồng son. Cố gắng tạo sự gắn kết với vợ (chồng) của bạn mỗi ngày, thậm chí chỉ trong một vài phút. Ngoài ra, hãy cố gắng lên kế hoạch hẹn hò cho riêng vợ (chồng) bạn một hoặc hai tuần một lần, nếu có thể. Nhờ một người bạn hoặc người thân chăm sóc em bé trong khi hai bạn ra ngoài. Nếu bạn không có bất cứ ai để nhờ trông trẻ, bạn cũng có thể lên kế hoạch cho cả hai tại nhà. Khi em bé đã ngủ, sắp xếp một bữa ăn tối hoặc xem một bộ phim cùng nhau.

Chia sẻ cảm xúc của bạn

nguyen-tat-giu-tinh-cam-vo-chong-sau-khi-co-con

Có em bé mới là một niềm hạnh phúc, nhưng cũng có khi đầy căng thẳng. Bạn sẽ cảm thấy rất nhiều cảm xúc phát sinh. Những cảm xúc như giận dữ, ghen tuông và buồn bã có thể xuất hiện và nhân lên khi bạn có ít thời gian dành cho nhau. Nếu bạn không cùng vợ (chồng) chia sẻ những cảm xúc này với nhau, nó có thể tổn thương mối quan hệ của bạn. Hãy dành thời gian để chia sẻ cảm xúc với nhau. Tìm kiếm cơ hội như làm việc nhà cùng nhau, nói chuyện trước khi đi ngủ hoặc có một bữa ăn cùng nhau trong khi em bé đang ngủ. Nếu bạn tìm ra thời gian mỗi ngày để kết nối, bạn sẽ tiếp tục nuôi dưỡng mối quan hệ của mình vững chắc hơn.

Đấu tranh công bằng

nguyen-tat-giu-tinh-cam-vo-chong-sau-khi-co-con

Mỗi cặp vợ chồng đều có bất đồng, đặc biệt là trong thời gian căng thẳng. Khi bạn không đồng ý lẫn nhau, hãy nhớ tranh cãi công bằng. Hãy nói trực tiếp và trung thực khi có việc gì làm phiền bạn. Không nói xấu hay đổ lỗi cho nhau. Giải thích lý do tại sao bạn đang khó chịu và bạn nghĩ làm thế nào để xử lý được vấn đề. Lắng nghe những cảm xúc của đối phương. Và gắn kết lại với nhau khi cuộc tranh cãi đã qua.

Nếu bạn tranh cãi trước mặt con của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn giải quyết vấn đề trước mặt chúng. Điều quan trọng là cho trẻ em biết rằng cha mẹ của chúng yêu nhau và biết cách giải quyết vấn đề cùng nhau.

Nguồn: Y Học Cộng Đồng
  • 2.5k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?