Nhiều bí mật bất ngờ về đôi mắt của trẻ sơ sinh mẹ đã biết chưa

Đôi mắt con trẻ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ. Con đã biết nhìn mẹ chưa. Con đã nhìn thấy gì rồi, đứng xa thế này con có thấy rõ không….

Đôi mắt con trẻ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ.  Hãy cùng tìm hiểu những ‘bí mật’ cực thú vị về cửa sổ tâm hồn của bé yêu

Thị giác của trẻ sơ sinh có nhiều thông tin thú vị sẽ khiến mẹ “ngã ngửa”.

Cứ trẻ con là mắt…to đùng

Trẻ sơ sinh thường có đôi mắt rất to bởi vì quá trình phát triển bình thường của trẻ sẽ là theo hướng từ đầu xuống chân. Khi mới sinh, mắt trẻ đã có kích thước bằng khoảng 70% mắt người lớn, trong khi chiều cao thì chỉ bằng khoảng 30%. Đó là lý do mẹ luôn có cảm giác mắt trẻ sơ sinh rất to. Trong hai năm đầu đời, mắt bé sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện.

Rất quan tâm đến khuôn mặt người

Hầu hết các bà mẹ đều nhận ra trẻ sơ sinh thích chú ý đến các khôn mặt người. Vì sao lại có hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng bởi vì các bé có một vùng não cụ thể luôn muốn nhìn thấy khuôn mặt của chính mình. Đây cũng là tất cả những hoạt động thú vị nhất trong 12 tuần đầu của trẻ sơ sinh. Bé sẽ cẩn thận quan sát tất cả các bộ phận của khuôn mặt, đôi mắt, mũi, lông mày và cách mẹ cười.

Dần dần, bằng cách quan sát, bé sẽ biết bắt chước giọng môi, bắt chước những thay đổi trong con mắt mẹ. Vì vậy, đừng quên nhìn ngắm con mỗi ngày kèm theo những nụ cười tươi. Bé cũng sẽ vui vẻ và thông minh lên nhiều.

nhieu-bi-mat-bat-ngo-ve-doi-mat-cua-tre-so-sinh-me-da-biet-chuaTrẻ sơ sinh rất thích nhìn khuôn mặt người

Mắt trẻ sẽ di chuyển theo các đối tượng quan tâm

Trẻ sơ sinh thích gì mắt cũng sẽ tự động di chuyển theo đồ vật đấy. Khi được 4,5 tuần mẹ có thể để một vài món đồ chơi nhỏ của em bé bé ở đầu giường và lắc lư qua lại, điều này giúp quan sát khả năng và sở thích của bé.  

Tầm nhìn chỉ trong khoảng 20-25 cm

Khi thai nhi ở trong tử cung của người mẹ từ 7 tháng đã học được cách chớp mắt dưới sự kích thích của ánh sáng ngoài môi trường, sau đó nhắm mắt lại ngủ.

Khi em bé được sinh ra, ban đầu trẻ chỉ có thể nhìn thấy trong khoảng 20-25 cm. Cụ thể, trẻ chỉ nhìn được mình mình đang nằm trong vòng tay của mẹ và nhìn thấy khuôn mặt của mẹ, ngoài ra không nhìn xa hơn. Vì vậy, nếu muốn trở thành quen thuộc với bé, hãy bế bé thật nhiều.

Thích nhìn các cặp màu đối lập

Các đối tượng có sự tương phản màu sắc mạnh mẽ sẽ thu hút sự chú ý và quan tâm của em bé. Mẹ có thể cho bé xem một số hình ảnh với màu sắc tương phản như: đường màu đen và đường màu trắng, xanh và đỏ….Đây là hoạt động tốt giúp con phát triển thị lực 

Nguồn: eva
  • 1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?