Nhiều trẻ bị bệnh tay chân miệng trong cùng một trường mầm non

Chiều 4/10, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM thông tin, đã kiểm tra tình hình bệnh tay chân miệng tại Trường Mầm non Hồng Yến ở phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM.

Đại diện trường, Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Mầm non Hồng Yến cho biết trường có 383 trẻ đang theo học, tính đến thời điểm hiện tại có 27 trường hợp dương tính với bệnh tay chân miệng. Trong đó, ngày 18/9 trường đã phát hiện ca bệnh đầu tiên.

Nhieu tre bi tay chan mieng trong cung mọt truong mam nonTrung tâm y tế dự phòng TP.HCM đến kiểm tra tình hình dịch tay chân miệng tại trường Mầm non Hồng Yến ở phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM.

Bà Ngọc cho biết, trường đã kịp thời ứng phó với dịch tay chân miệng bằng cách khử trùng, sát khuẩn trên đồ dùng, vật dụng mà trẻ tiếp xúc theo hướng dẫn của Trung tâm y tế quận 12.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận 12, trên địa bàn quận có hơn 28.000 trẻ đang theo học tại các trường mầm non và mẫu giáo. Trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn quận ghi nhận 51 trẻ đang theo học tại ba trường mầm non mắc tay chân miệng.

Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, hiện cả nước có trên 53.000 trường hợp mắc tay chân miệng. Trong đó, số ca mắc trong tháng 9 cao hơn số ca mắc trong tháng 8 và những tháng trước đó. Số lượng trẻ mắc tay chân miệng có dấu hiệu tăng lên, và nguy cơ cao lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế.

Nguồn: Báo Thế Giới Tiếp Thị
  • 2.6k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?