Những bí kiếp đơn giản giúp bé yêu mê mẩn món nước ép mẹ làm

Nước ép là loại thức uống giúp chúng ta hấp thụ được các dưỡng chất từ rau củ và trái cây một cách nhiều nhất, hiệu quả nhất. Giúp bé làm quen và yêu thích "món" nước ép trái cây không phải là một việc dễ. Ngoài việc làm gương cho bé, mẹ hãy "bỏ túi" những mẹo sau đây nhé.

Làm từ những rau củ và trái cây quen thuộc

Các bé còn đang trong giai đoạn phát triển vị giác, làm quen với các loại thực phẩm khác nhau, do vậy, các bé luôn dè dặt với những món chưa bao giờ ăn. Do vậy, khi làm nước ép, mẹ hãy bắt đầu với những loại trái cây mà bé đã quen và yêu thích nhé. Chẳng hạn như bé thích dưa hấu thì mẹ hãy tập cho bé uống nước ép dưa hấu đầu tiên, sau đó có thể thêm vào một số loại trái cây khác, ép chung với nhau, chẳng hạn như thêm sữa chua hoặc thêm vài trái nho.

giup-be-yeu-thich-mon-nuoc-ep-me-lam-hon

Giữ lạnh

Các bé luôn thích nước ép lạnh. Mẹ chỉ cần rửa sạch, sơ chế trái cây rồi để vào tủ lạnh rồi mới đem ép, thì nước ép sẽ mát và kích thích bé nhiều hơn.

Hãy để bé sáng tạo

Với những bé lớn khoảng 4-5 tuổi, mẹ có thể bé tự chọn rau củ và trái cây mà bé muốn ép với nhau. Tất nhiên mẹ cần giám sát kỹ và giải thích cho bé biết rằng có những loại không ép chung được với nhau, hoặc không nên dùng chung với nhau. Khi bé được tự mình lựa chọn, bé sẽ rất chờ đợi, hào hứng với thành quả của mình. Mùi vị của món mà bé lựa chọn không quan trọng, mà quan trọng là bé được tôn trọng ý kiến, được sáng tạo.

Mẹ cũng hãy sáng tạo

Sau khi có được ly nước ép thơm ngon, mẹ hãy lựa những chiếc ly vui nhộn và loại ống hút thật vui mắt để bé dùng. Bé sẽ rất thích.

giup-be-yeu-thich-mon-nuoc-ep-me-lam-hon

Bản năng của bé là những món ăn giàu dinh dưỡng

Chúng ta luôn cho rằng các bé “bẩm sinh” yêu thích những món ăn nhiều đường như bánh kẹo, đồ ăn nhanh, nước ngọt,... Thật ra không phải như vậy, bản năng sinh tồn của con người là luôn ưu tiên những món ăn, thức uống giàu dinh dưỡng nhằm duy trì sức khỏe và năng lượng. Chính những người lớn cho bé ăn bánh kẹo, nước ngọt đã làm thay đổi khẩu vị của bé khiến bé thấy những món ăn hay đồ uống tự nhiên trở nên “kém ngọt”.

Vì vậy, việc tập cho bé làm quen các món sinh tố và nước ép rồi yêu thích chúng là vô cùng ý nghĩa. Không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho bé mà còn giúp bé hình thành thói quen ăn uống lành mạnh cho suốt cuộc đời.

  • 490 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?