Những biến chứng nguy hiểm dễ mắc phải trong thời kỳ mang thai

Giai đoạn mang thai, mẹ bầu dễ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến cả mẹ lẫn con. Chính vì vậy, mẹ bầu cần đặc biệt cẩn thận trong thời kỳ này.

Nếu trong giai đoạn mang thai mà mẹ bầu rơi vào những trường hợp này, cần chú ý kiểm tra sức khỏe thường xuyên nhé

nhung bien chung nguy hiem de mac phai trong thoi ky mang thai 01

Mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung là trứng thụ tinh ở các cơ quan hoặc mô bên ngoài tử cung và phát triển thành phôi nang. Thai ngoài tử cung có thể xảy ra ở ống dẫn trứng, buồng trứng, khoang bụng, dây chằng rộng và cổ tử cung. Chúng được gọi là mang thai vòi trứng, mang thai buồng trứng, mang thai ổ bụng, mang thai dây chằng rộng và mang thai cổ tử cung. Mang thai vòi trứng là phổ biến nhất, chiếm hơn 90%. Với trường hợp này, mẹ bầu nên đến viện để xử lý ngay!

Mang thai có thể khiến mẹ bầu có nguy cơ cao mắc nhiều bệnh

Bao gồm nhiều loại biến chứng thai kỳ, bao gồm bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh thận, viêm gan và cường giáp. Ngoài ra, sinh con bất thường có thể xảy ra, chẳng hạn như vị trí thai nhi bất thường. Hoặc thai quá lớn, đa thai, xương chậu bất thường và ống sinh mềm bất thường. Đây là điều không may mắn cho các bà mẹ mang thai và thai nhi, vì vậy những bà mẹ mang thai thường được chẩn đoán mang thai có nguy cơ cao sẽ được bảo vệ đặc biệt ở mức độ tối đa. Giảm tỷ lệ mắc tử vong chu sinh và tử vong thai nhi.

nhung bien chung nguy hiem de mac phai trong thoi ky mang thai 02

Mẹ bầu tuổi quá trẻ hoặc quá lớn 

Độ tuổi quá trẻ khi mang thai là chưa đến 16 tuổi và quà giá là lớn hơn 35 tuổi. Đây là hai trường hợp mang thai mà mẹ bầu rất dễ mắc các biến chứng gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn thai nhi.

Ngoài ra, các nguy cơ khác có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi gồm các chất độc hóa học mẹ bầu ảnh hưởng hoặc thuốc được mẹ bầu uống vào khi mang thai. Phụ nữ từng nhiều lần phá thai, hoặc sinh non, mang thai quá lâu và loạn dưỡng dễ bị sinh con hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh. Những trường hợp như vậy có thể khiến thai nhi mắc nguy cơ cao, mẹ bầu phải chú ý.

Vậy làm thế nào để đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ mang thai có nguy cơ cao?

nhung bien chung nguy hiem de mac phai trong thoi ky mang thai 03

Tần suất phụ nữ mang thai có nguy cơ cao đến bệnh viện để kiểm tra cao hơn so với phụ nữ mang thai bình thường. Thông qua nhiều lần kiểm tra để đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi, sau đó mẹ bầu cần phải điều trị cẩn thận theo lời khuyên của bác sĩ. Nếu cần thiết, nhập viện là cần thiết để duy trì thai kỳ. Nếu thai kỳ có nguy cơ cao đe dọa đến tính mạng của mẹ bầu thì phương pháp chấm dứt thai kỳ sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu.

Vào các ngày trong tuần, các bà mẹ mang thai vẫn phải nghe lời khuyên của bác sĩ. Quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống hàng ngày, chú ý tập thể dục thường xuyên, áp dụng chế độ ăn uống cân bằng, ăn nhiều trái cây và rau quả tươi, và thực phẩm giàu protein. Đồng thời, mẹ bầu cũng nên chú ý tránh xa khói thuốc. Duy trì thái độ tích cực và lạc quan để đảm bảo sức khỏe của con bạn và chính bạn.

Nguồn: emdep
  • 10k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?