Những biến đổi mà phụ nữ phải chịu đựng sau khi sinh con

Sinh con là chuyện thiêng liêng, hạnh phúc nhưng cũng khiến phụ nữ chịu không ít thiệt thòi về sau. Phụ nữ hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn và đừng khiến mình càng vất vả sau khi có con nhé.

nhung-bien-doi-ma-phu-nu-phai-chiu-dung-sau-khi-sinh-con-hinh1

Thể chất

Sau sinh, nhiều mẹ trở nên giảm sút khả năng miễn dịch, dễ cảm mạo và bệnh tật. Quá trình mang thai và sinh nở đã khiến cơ thể mẹ bị tổn thương nên nhìn tổng thể, dù đã "mẹ tròn con vuông" nhưng khó tránh khỏi suy yếu về mặt sức khỏe.
nhung-bien-doi-ma-phu-nu-phai-chiu-dung-sau-khi-sinh-con

Làn da

Trong thời gian mang thai, các phản ứng trong cơ thể nên khiến làn da của mẹ trở nên đen sạm hơn bình thường. Tình trạng này nếu không có biện pháp phòng ngừa và điều trị đúng cách có thể khiến mẹ sau khi sinh con không cải thiện được tình hình của da. Ngoài ra, các vết rạn ở bụng cũng là điều khiến chị em buồn phiền.

nhung-bien-doi-ma-phu-nu-phai-chiu-dung-sau-khi-sinh-con-hinh2

Trí nhớ giảm sút

Đãng trí khi mang bầu và giai đoạn sau sinh rất phổ biến ở phụ nữ. Nhiều người gặp không ít khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống bởi hiện tượng quên trước quên sau, năng lực giải quyết vấn đề cũng chậm đi.

Bụng

Dù là sinh thường hay sinh mổ, các vết rạn và sẹo ở bụng đều khiến chị em lo lắng, buồn tủi. Tuy vị trí này được che chắn bởi trang phục nhưng là phái đẹp, ai cũng cảm thấy mất tự tin bởi vùng bụng sần sùi này, nhất là khi ở cạnh chồng.
 

Thay đổi về tâm lý

Mệt mỏi, áp lực, trầm cảm đều có thể khiến mẹ thay đổi tâm lý sau khi sinh con. Nếu không được chồng và người thân cảm thông, chia sẻ, đỡ đần, mẹ càng dễ bị stress.

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
  • 19.8k lượt xem9 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?