Những biểu hiện sức khỏe thông qua mồ hôi của bạn

Nếu chảy mồ hôi quá nhiều và có mùi hôi đi kèm thì có thể đó là biểu hiện của cơ thể đang có vấn đề. Vì thế, hãy chú ý đến tình trạng mồ hôi của bản thân.

Stress

Hãy chú ý đến sức khỏe nếu mồ hôi có những dấu hiệu dưới đây - Ảnh 1.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến chảy mồ hôi nhiều có thể là do bạn đang bị stress và lo lắng quá mức. Bạn sẽ cảm thấy mùi mồ hôi rất khó chịu vì nó chứa chất béo, protein cùng với các loại vi khuẩn trên da.

Bệnh cường giáp

Hãy chú ý đến sức khỏe nếu mồ hôi có những dấu hiệu dưới đây - Ảnh 2.

Bệnh này do tuyến giáp hoạt động mạnh, sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra nhanh, gây nên cảm giác bồn chồn, lo âu, đổ mồ hôi nhiều và giảm cân nhanh chóng. Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu trên thì nên đi khám để phát hiện bệnh sớm.

Huyết áp thấp

Hãy chú ý đến sức khỏe nếu mồ hôi có những dấu hiệu dưới đây - Ảnh 3.

Một trong những nguyên nhân gây nên đổ mồ hôi nhiều là do lượng đường trong máu giảm đi nhanh chóng. Nếu là do nguyên nhân này, thì việc đổ mồ hôi thường đi kèm với các cơn đói, lo lắng, chóng mặt, đau đầu và mờ mắt.

Huyết áp cao

Hãy chú ý đến sức khỏe nếu mồ hôi có những dấu hiệu dưới đây - Ảnh 4.

Nếu bạn chỉ đổ mồ hôi ở những như cổ, dưới cánh tay, lòng bàn tay và bàn chân thì có thể bạn đang bị tăng huyết áp. Đấy là những nơi tâp trung nhiều tuyến mồ hôi nhất. Đôi khi sẽ đi kèm với lo lắng, đau đớn và bồn chồn.

Ảnh hưởng phụ của thuốc tây

Hãy chú ý đến sức khỏe nếu mồ hôi có những dấu hiệu dưới đây - Ảnh 5.

Đôi khi việc chảy mồ hôi là một trong các ảnh hưởng phụ khi bạn uống thuốc tây. Nếu bạn sử dụng thuốc giảm huyết áp, thuốc kháng sinh hoặc thuốc tâm thần thì đây là hiện tượng bình thường. Vì thế, không cần phải lo lắng quá mức nếu thấy tình trạng này.

Mãn kinh

nhung-bieu-hien-cua-suc-khoe-thong-qua-mo-hoi-cua-ban

Cảm thấy khó chịu và nóng bức trong lồng ngực cùng với việc đổ mồ hôi nhiều là dấu hiệu cảnh báo bạn đã đến thời kì mãn kinh hoặc tiền mãn kinh. Nồng độ estrogen trong cơ thể thay đổi sẽ gây ra đổ mồ hôi, rối loạn chu kì kinh nguyệt, đau nửa đầu và bốc hỏa.

Sốt

Hãy chú ý đến sức khỏe nếu mồ hôi có những dấu hiệu dưới đây - Ảnh 7.

Nếu bạn bị sốt cao trên 38°C và kéo dài thì cơ thể bạn sẽ tự làm dịu bằng cách đổ mồ hôi. Vì thế, nếu cảm thấy thân nhiệt tăng cao, chảy mồ hôi, nóng bức và đau đầu thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ để tránh tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng.

Béo phì

Hãy chú ý đến sức khỏe nếu mồ hôi có những dấu hiệu dưới đây - Ảnh 8.

Béo phì là một rối loạn do cơ thể chứa một lượng lớn chất béo. Di truyền, không hoạt động thể dục, chế độ ăn uống không lành mạnh, thuốc tây và thiếu ngủ đều có thể gây ra béo phì. Béo phì gây ra chứng tăng huyết áp thứ phát, làm cho cơ thể chảy nhiều mồ hôi và gây ra cảm giác không thoải mái.

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 390 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?