Những cách để giải quyết mâu thuẫn trong gia đình

Chúng ta thấy rằng những xung đột gia đình sẽ thường xảy ra khi bắt nguồn từ những bất đồng quan điểm nhỏ. Những bất đồng quan điểm tuy nhỏ nhưng thường xuyên sẽ bị dồn nén trong lòng, lâu dần tích tụ lớn hơn và chính điều đó sẽ là một quả bom hẹn giờ cho những xung đột lớn sau này. Vì thế hãy lưu tâm những điều sau để đảm bảo được cuộc sống gia đình luôn vui vẻ.

nhung-cach-de-giai-quyet-mau-thuan-trong-gia-dinh

Lưu tâm đến những cảm xúc gia đình

Đối với bố mẹ, đặc biệt là các ông bố bà mẹ trẻ, bạn sẽ luôn coi đứa con chính là trung tâm của vũ trụ, bạn muốn làm tất cả mọi điều tốt đẹp nhất cho con, bạn làm mọi cách để bảo vệ trẻ. Điều đó không sai nhưng khi bạn chỉ lưu tâm đến cảm xúc của con hay của mình mà không để ý đến cảm xúc của gia đình thì bạn đã sai. Bởi chính cảm xúc của ông bà, anh chị em hay cả người giúp việc cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của bé khi tiếp xúc với bé hàng ngày. 

Tìm hiểu năng lượng tiêu cực

Khi trong gia đình có sự mâu thuẫn, không khí gia đình không vui vẻ, nặng nề, mọi người sẽ cảm thấy căng thẳng. Và khi ấy mọi người sẽ lan tỏa ra một sóng gọi là “sóng năng lượng”. Theo một nghiên cứu nổi tiếng thế giới của Tiến sĩ David R. Hawkins, ông là một bác sĩ tâm lí và cũng là nhà nghiên cứu nhận thức, một giảng viên tâm linh nổi tiếng thế giới. Ông từng giảng dạy ở đại học Harvard và Oxford. Theo ông mỗi cung bậc, mỗi trạng thái và mỗi cảm xúc của chúng ta đều phát ra một tần sóng năng lượng tương ứng, theo mức độ thấp nhất là 0 và cao nhất là 1000.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ David R. Hawkins thì những người thiếu tình thương, thường có tư tưởng tiêu cực như tức giận, oán trách, hận thù đều có mức năng lượng thấp (khoảng dưới 200). Chính những tư tưởng tiêu cực là nguyên nhân triệt nguồn năng lượng. Những người có nguồn năng lượng thấp thường thiếu kiên nhẫn, không thể giải thích hay lắng nghe con, đặc biệt không chịu được tiếng ồn và rất dễ nổi nóng khi con đòi hỏi hoặc mè nheo.

nhung-cach-de-giai-quyet-mau-thuan-trong-gia-dinh

Cách giải tỏa năng lượng tiêu cực

 • Nghỉ ngơi: Khi bạn gặp những sự việc khiến mình căng thẳng, hãy ra ngoài và dành chút thời gian cho bản thân, tạm quên đi những cảm xúc tiêu cực. Bạn có thể thử việc đi bộ hoặc ra công viên hít thở không khí trong lành. Việc hít thở sâu và chậm rãi thở ra cũng là một cách để bạn cảm thấy thoải mái hơn và giải tỏa phần nào năng lượng tiêu cực.

 • Thư giãn: Hãy thử thư giãn bằng những tập phim hài hoặc những thể loại phim mang đến tiếng cười cho bạn. Khi bạn cười sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp và cải thiện tâm trạng âu lo, chán nản. Đơn giản hơn bạn có thể tắm bằng nước ấm, nước ấm sẽ tạo không gian cho bạn cảm thấy cơ thể được thư giãn hoàn toàn.

 • Trút bầu tâm sự: Tìm đến các bạn bè thân hoặc người thân để có thể giải tỏa được phiền não tích tụ trong người. 

 • Yoga: Những động tác đơn giản và các bài tập giãn cơ sẽ giúp cho bạn giải phóng nguồn năng lượng tiêu cực.

 • 1.9k lượt xem6 bình luận
 • Khác
  • Chia sẻ
  • Sao chép liên kết
  • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?