Những cách để thông báo với mọi người bạn đang mang thai

Bạn mang thai! Chúc mừng bạn sẽ trở thành một bà mẹ! Sẽ rất thú vị và tuyệt vời khi chia sẻ điều này với bố của đứa trẻ và những người thân yêu của mình. Tuy nhiên một số người sẽ cảm thấy hơi do dự khi nói chuyện này ở nơi làm việc.

Thật khó để nói với người quản lý ở nơi làm việc của mình về việc mang thai của bạn thậm chí đôi khi đó thực sự là điều đáng sợ với một số người. Nhưng đó là một quy luật tất yếu bạn phải tuân theo. Dưới đây là một số bước các chuyên gia về nhân sự khuyên bạn nên thông báo với người quản lý của mình như thế nào để vẫn giữ được sự chuyên nghiệp trong thời kỳ mang thai.

nhung-cach-de-thong-bao-voi-moi-nguoi-ban-dang-mang-thai

Thông báo trực tiếp với người quản lý của bạn

Người quản lý của bạn thực sự nên nghe thông báo đó từ bạn chứ không phải một ai khác trong cơ quan. Trong mọi mối quan hệ đặc biệt là công việc, phương pháp tiếp cận đầu tiên luôn luôn là phương pháp có hiệu quả nhất đặc biệt trong trường hợp này. Vì vậy, hãy giữ thông tin bạn mang thai cho đến khi bạn chia sẻ nó với người quản lý ở văn phòng làm việc.

Ngày nay hầu hết mọi người đều dùng mạng xã hội để kết nối với nhau thậm chí cả trong công việc, các chuyên gia nhân sự cho rằng họ và những người quản lý thực sự muốn nghe thông tin từ chính nhân viên của mình thay vì từ các đồng nghiệp khác hay từ mạng xã hội. Bằng cách thông báo này bạn cũng có thể đánh giá được phản ứng tức thời  được thái độ của người quản lý đối với thông tin mang thai của bạn.

nhung-cach-de-thong-bao-voi-moi-nguoi-ban-dang-mang-thai

Chọn thời điểm thích hợp để nói 

Hầu hết phụ nữ đều thông báo với người quản lý ở nơi làm việc của mình về việc mang thai vào khoảng cuối giai đoạn 1 của thai kỳ tức là vào khoảng tháng thứ 4. Vì thường lúc này biểu hiện mang thai của bạn chưa rõ ràng. Nhưng nếu sức khỏe không tốt hay việc ốm nghén hành hạ bạn hoặc những vấn đề khác trong quá trình mang thai thì hãy sớm thông báo với người quản lý của mình để có sự điều chỉnh phù hợp trong công việc. 

Luôn luôn tỏ ra chuyên nghiệp

Khi thông báo thông tin mang thai của mình, bạn không cần và nên tránh những lời kiểu như “Tôi xin lỗi” đó thực sự không phải là điều nên nói và mọi người muốn nghe trong môi trường công việc. Có thai là việc bình thường trong cuộc sống của mỗi người phụ nữ, do đó điều quan trọng nhất là bạn nên chân thành và chuyên nghiệp đồng thời cũng cho thấy việc thông báo của bạn là sự chuẩn bị cho việc điều tiết hợp lý cho công việc sắp tới của người quản lý và tổ chức. Và đừng ngần ngại thừa nhận rằng việc thai nghén có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn trong thời gian sắp tới. Điều này có ý nghĩa đối với chính bạn rằng bạn có thể cần sự giúp đỡ trong công việc, còn đối với người quản lý cũng thể hiện rằng bạn là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

nhung-cach-de-thong-bao-voi-moi-nguoi-ban-dang-mang-thai

Tìm hiểu về những quyền lợi mình được hưởng khi mang thai

Sau khi đã thông báo với người quản lý và những người đồng nghiệp của mình, bạn hãy liên hệ với phòng nhận sự hoặc người phụ trách việc quản lý nhân sự để tìm hiểu quyền lợi và trách nhiệm của người mang thai tại nơi làm việc. Hãy đặt các câu hỏi về các chính sách, thủ tục nghỉ trong quá trình mang thai, khi sinh nở và các vấn đề về bảo hiểm, tài chính khác. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với bạn, nó sẽ giúp bạn nắm bắt được các thông tin và quyền lợi cơ bản khi mang thai. Đồng thời cũng giúp bạn có những sự chuẩn bị và sự chủ động cần thiết cho công việc trong thời gian mang thai sắp tới.

  • 680 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?