Những cách tự nhiên để kích thích chuyển dạ

Thời gian dường như muốn chơi đùa với mẹ kể từ lúc mẹ bắt đầu mang thai. Có đôi lúc, nhiều tuần liền cứ đến dồn dập, rồi mẹ tự hỏi bao nhiêu thời gian đã trôi qua và mình chưa làm được một việc nào đó trong danh sách những việc cần làm.

Nhung cach tu nhien de kich thich chuyen da - hinh 1

Nhưng cũng có những lúc thời gian lại kéo dài lê thê, đặc biệt vào vài tuần cuối của thai kỳ. Có thể mẹ đã hoàn tất hết những việc cần phải làm, mẹ cũng tận dụng thời gian tạm ngưng công việc để chuẩn bị cho em bé và mẹ đang đợi đến ngày con yêu chào đời.

Nếu ngày dự sinh đã đến và thai đã quá hạn thì có lẽ mẹ đã sẵn sàng thử bất kỳ biện pháp nào để dục sinh. Dưới đây là một số cách tự nhiên mà mẹ có thể áp dụng:

Quan hệ tình dục

Nhung cach tu nhien de kich thich chuyen da - hinh 2

Theo như quan niệm xa xưa thì tình dục có thể kích hoạt sự giải phóng oxytocin - một loại hormone kiểm soát các cơn co thắt trong khi chuyển. Người ta còn cho rằng cực khoái có thể giúp kích thích tử cung và gây chuyển dạ.

Cũng như vậy, tinh dịch có chứa một số lượng prostaglandin cao có thể giúp làm mềm cổ tử cung để chuẩn bị cho sự chuyển dạ. Tình dục chưa được chứng minh là có thể gây ra chuyển dạ, mặc dù có nhiều bằng chứng giai thoại ủng hộ quan niệm này. Quan hệ tình dục khi bụng đã lớn có thể gây ra một chút khó khăn nên có lẽ mẹ và người ấy phải sáng tạo ra tư thế phù hợp. Úp thìa, phụ nữ ở trên và từ phía sau là ba tư thế thông dụng được áp dụng trong tam cá nguyệt thứ ba.

Massage ngực

Kích thích núm vú được cho là có hiệu quả trong việc kích thích chuyển dạ khi nó giải phóng ra oxytocin gây co thắt tử cung. Mẹ nên bắt chước động tác bé bú sữa khi massage núm vú vì đây là cách mà oxytocin giải phóng sẽ được kích hoạt. Massage toàn bộ núm và quầng vú, mỗi bên một lần, trong năm phút.

Sau đó, mẹ hãy nghỉ ngơi 15 phút và thử lại lần nữa ở vú bên kia nếu không có gì xảy ra. Mẹ nên lặp lại động tác này trong khoảng một giờ và ba lần một ngày. Nếu mẹ thấy bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ thì nên ngưng việc massage lại.

Bấm huyệt

Bấm huyệt được xem là một cách hiệu quả để gây ra chuyển dạ và thậm chí nếu nó không hiệu quả với mẹ thì nó cũng tốt để thư giãn trước khi em bé chào đời. Mẹ hãy tìm người có chuyên môn, đã được đào tạo về bấm huyệt. Họ sẽ tác động lên những huyệt thường được tránh trong thai kỳ vì sợ gây co thắt tử cung. Họ cũng sẽ sử dụng các loại tinh dầu đặc trưng được cho là có thể kích thích chuyển dạ.

Tuy nhiên phương pháp này mẹ nên phải có sự chỉ định của bác sĩ, mẹ nhé!

Đi bộ

Nhung cach tu nhien de kich thich chuyen da - hinh 3

Đi bộ cũng là biện pháp giúp sức cho việc sinh con tự nhiên. Áp lực nhịp nhàng của đầu em bé đè xuống cổ tử cung khi mẹ đi bộ, nó còn có thể kích thích sự giải phóng oxytocin. Đi bộ cũng làm cho em bé chuyển đến vị trí thuận lợi để mẹ sinh nở dễ dàng.

Tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà mẹ cố đi bộ quá sức, nếu dấu hiệu chuyển dạ đã bắt đầu thì mẹ sẽ cần thật nhiều năng lượng. Mẹ chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn vòng quanh nơi mình ở mỗi giờ đồng hồ hoặc lâu hơn một chút có lẽ là tốt nhất. Tập luyện với bóng dành riêng cho bà bầu cũng mang đến cho mẹ tác dụng tương tự như đi bộ.

Hãy cho chúng tôi biết nếu mẹ đạt được kết quả khi thử bất kỳ biện pháp nào ở trên. Vậy, cho đến giờ, mẹ đã thử những gì để kích thích chuyển dạ?

  • 2.5k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?