Những cột mốc phát triển quan trọng của bé trong 12 tháng đầu đời (Phần 1)

Các cột mốc phát triển của bé trong năm đầu đời luôn là đề tài các bố mẹ theo dõi sát sao. Những "thành tích" mà con đạt được sẽ khiến bố mẹ chỉ muốn lưu giữ và thậm chí khoe cho tất cả mọi người biết.

Bé 1 tháng tuổi: Con có thể nhìn chăm chú vào những hoạt động trên gương mặt của bố mẹ, khi đặt con nằm sấp, con sẽ có thể nâng cao đầu lên.

No photo description available.

Bé 2 tháng: Khi bước sang tháng thứ 2, bé đã có thể cười và nhận ra những vật thể xuất hiện xung quanh bé. Những âm thanh vui nhộn sẽ đặc biệt thu hút các bé hơn. Bố mẹ hãy thử với những âm thanh từ lục lạc hoặc những chiếc đàn.

Bé 3 tháng: Một số bé đã biết lật và con sẽ nhanh chóng chộp ngay những vật gì đang đặt ngay trước mắt, vì thế hãy lưu ý đến không gian chơi của bé nhiều hơn nhé mẹ.

No photo description available.

Bé 4 tháng: Con bắt đầu lật một cách thành thạo, vì thế việc trông chừng con trong giai đoạn này cũng sẽ thú vị lắm

No photo description available.

Bé 5 tháng: Bé sẽ thích thú khi được vươn tay đến những vật trước mặt bé, những trò chơi thổi bong bóng, phun mưa hay gặm tay chân cũng sẽ khiến bé cười khanh khách cả ngày.

No photo description available.

Bé 6 tháng: Một số bé cứng cáp đã có thể ngồi khi con được 6 tháng, đặc biệt các bé nhỏ ở tuổi này thường rất thích những trò chơi như ú òa... Những khi mẹ xuất hiện, bé sẽ đưa tay đòi mẹ bế, những lúc đó trái tim của mẹ đủ tan chảy rồi đúng không mẹ?

No photo description available.

Mỗi bé có một tiết điệu phát triển riêng, các cột mốc trên đây chỉ có giá trị tham khảo, khi bé con nhà bố mẹ chưa kịp "đuổi theo" sự phát triển này thì bố mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé.

Và bố mẹ đừng quên theo dõi PHẦN 2 sẽ nói rõ thêm về sự phát triển của bé trong giai đoạn 7 - 12 tháng.

  • 2.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?