Thông báo

Những dấu hiệu bất ổn về sức khỏe phụ nữ không nên xem thường

Cơ thể phụ nữ luôn thay đổi, vì thế thật khó phát hiện sớm những bất ổn. Tuy nhiên, nếu chú ý đến những thay đổi nhỏ nhất trong cơ thể, bạn sẽ có thể duy trì sức khỏe thể chất và ngăn ngừa bệnh tật.

Nhung dau hieu bat on ve suc khoe phu nu cho xem thuong - hinh 1

Các chuyên gia về sức khỏe đã chia sẻ 6 dấu hiệu về sức khỏe nghiêm trọng mà phụ nữ cần đặc biệt lưu ý.

Luôn cảm thấy quá nóng hoặc quá lạnh

Nếu luôn cảm thấy không thoải mái, có thể bạn bị mất cân bằng nội tiết tố. Một trong những lý do của sự mất cân bằng như vậy có thể là do nồng độ estrogen.

Nồng độ estrogen có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể của bạn. Theo nguyên tắc, estrogen thấp gây ra các cơn bốc hỏa và estrogen cao, ngược lại, khiến bạn cảm thấy lạnh ở tay và chân.

Bị rụng tóc

Nhung dau hieu bat on ve suc khoe phu nu cho xem thuong - hinh 2

Rụng tóc là một trong những triệu chứng của testosterone thấp, một loại hormone giúp tóc khỏe mạnh. Lông cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nồng độ hormone sinh dục, mặc dù triệu chứng này có thể ít được chú ý hơn.

Không có hứng thú với thực phẩm yêu thích lâu nay

Nhung dau hieu bat on ve suc khoe phu nu cho xem thuong - hinh 3

Bạn bị mất cảm giác ngon miệng trong thời gian gần đây? Tất cả những thay đổi trong thói quen ăn uống thông thường của bạn, đặc biệt nếu chúng đi kèm với đau bụng và thay đổi thói quen đại tiện... có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Bị đau lưng và đau chân

Nhung dau hieu bat on ve suc khoe phu nu cho xem thuong - hinh 4

Đau lưng là biểu hiện khá phổ biến trong thời kỳ kinh nguyệt, vì vậy nó có thể được coi là bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau ở lưng và vai cùng với căng cơ, bạn có thể bị lạc nội mạc tử cung.

Các triệu chứng phổ biến khác của lạc nội mạc tử cung là tê, cảm giác ngứa ran và đau ở chân. Cảm giác đau có thể lan ra ở một hoặc cả hai chân và trở nên tồi tệ hơn.

Nhung dau hieu bat on ve suc khoe phu nu cho xem thuong - hinh 5

Mụn ở cằm

Khoảng 2 tuần trước khi có kinh nguyệt, cơ thể bạn tăng estrogen và progesterone . Do sự thay đổi nồng độ hormone này, bạn có thể gặp phải tình trạng mụn trứng cá ở cằm và nó sẽ biến mất sau một thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nổi mụn ở hàm hoặc cằm, điều đó có thể là nội tiết tố của bạn đã giảm mạnh và bạn cần gặp bác sĩ trước khi quá muộn.

Bị đầy hơi

Đối với một số phụ nữ, đầy hơi là bình thường trong kỳ kinh nguyệt. Nhưng nếu bạn trải qua điều đó trong hơn 2 tuần, có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy có sự mất cân bằng trong cơ thể.

Trong trường hợp lạc nội mạc tử cung, bụng của bạn có thể sưng lên bất kỳ ngày nào và trở nên tồi tệ hơn trong những ngày tới. Đầy hơi liên tục cũng có thể là một dấu hiệu của ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng.

Nếu bạn gặp những trường hợp trên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
  • 801 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?