Những dấu hiệu cho thấy nam giới có tinh trùng khỏe mạnh

Nhiều nghiên cứu phát hiện nếu nam giới tập thể dục thường xuyên, ăn nhiều cá, có giọng nói cao, điều đó chứng tỏ họ có chất lượng và số lượng tinh trùng khỏe mạnh.

Tập thể dục thể thao đều đặc 

Theo nghiên cứu từ Đại học Harvard, Mỹ, nam giới tập thể dục ít nhất 15 giờ mỗi tuần có nồng độ tinh trùng cao hơn 73%. Không chỉ giúp giảm cân, tập thể dục còn làm tăng khả năng chống oxy hóa trên khắp cơ thể. Từ đó, nó giúp ngăn ngừa các gốc tự do làm hỏng tế bào tinh trùng. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện những người xem tivi hơn 20 giờ mỗi tuần có nồng độ tinh trùng thấp hơn 44% so với người ít xem tivi.

nhung-dau-hieu-cho-thay-nam-gioi-co-tinh-trung-khoe-manh

Khuôn mặt không quá nam tính

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha và Phần Lan phát hiện những người đàn ông có khuôn mặt được đánh giá là nam tính, tức là có quai hàm rộng, vuông, thường có chất lượng tinh trùng kém hơn so với những người có khuôn mặt nữ tính. Nguyên nhân là đàn ông ít nam tính sẽ tiêu thụ nhiều tài nguyên hơn trong việc sản xuất tinh dịch. Do đó, họ sẽ có ít nguồn lực để phát triển các đặc điểm giới tính thứ cấp khác, như sự nam tính trên khuôn mặt.

Mặc đồ lót rộng

Đồ lót chật có thể gây cản trở lưu thông máu, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Nghiên cứu năm 2012 của các nhà khoa học Anh cho thấy những người đàn ông mặc quần lót dáng quần short, thay vì đồ lót bó sát, tăng khả năng bơi của tinh trùng tới 24%. Ngoài ra, quần chật làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, có thể cản trở quá trình sản xuất tinh trùng.

Giọng nói cao

Các nhà nghiên cứu phát hiện trong khi phụ nữ đánh giá đàn ông có giọng nói trầm thấp là nam tính và hấp dẫn hơn, họ lại có nồng độ tinh trùng thấp hơn khi xuất tinh. Mức độ testosterone có thể là lời giải thích cho điều này. Testosterone có tác động trực tiếp đến các dấu hiệu nam tính trên khuôn mặt và khiến giọng nói nam giới trầm hơn, nhưng quá nhiều testosterone lại ngăn chặn sự sản xuất tinh trùng.

Ăn nhiều cá

Theo Men's Health, cá là thực phẩm giàu axit béo omega-3 và protein, đóng vai trò lớn trong việc sản xuất và làm tăng số lượng tinh trùng. Các nhà nghiên cứu Đại học Harvard phát hiện những người ăn nhiều cá, đặc biệt là cá hồi và cá ngừ có nồng độ tinh trùng lớn hơn 65% so với những người ăn rất ít. Mặt khác, nam giới ăn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến có số lượng tinh trùng thấp hơn đáng kể.

nhung-dau-hieu-cho-thay-nam-gioi-co-tinh-trung-khoe-manh

Không ăn thức ăn thừa đựng trong đồ nhựa

Khi đựng thức ăn trong đồ nhựa, hóa chất bisphenol-A (BPA) từ hộp nhựa có thể xâm nhập vào thức ăn khi bạn đun nóng lại. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện nam giới có nồng độ BPA cao trong nước tiểu có tỷ lệ tinh trùng thấp hơn đáng kể so với những người có nồng độ BPA thấp. Các nhà khoa học cho rằng BPA có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động của estrogen và androgen ở mào tinh hoàn. Điều này sẽ cản trở sự phát triển bình thường của tinh trùng.

Vòng eo dưới 102 cm

Các nhà nghiên cứu Hà Lan phát hiện nam giới có chu vi vòng eo trên 102 cm có số lượng tinh trùng thấp và khả năng di chuyển của tinh trùng kém hơn so với những người có vòng eo nhỏ, đặc biệt có cơ bắp 6 múi. Dù chưa rõ nguyên nhân, các nhà nghiên cứu cho rằng trọng lượng cơ thể, đặc biệt là mỡ xung quanh khu vực giữa cơ thể, có thể cản trở việc giải phóng hormone giới tính, cũng như sản xuất và phát triển tinh trùng. 

Nguồn: news.zing
  • 1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?