Những dấu hiệu cho thấy thai nhi đang đói

Bạn biết không, thai nhi cũng biết đưa ra những tín hiệu để mẹ hiểu con đang đói và cần được bổ sung dưỡng chất đấy nhé! Khi thấy dấu hiệu này mẹ bầu nhớ ăn ngay để con yêu không quậy phá nhé!

Mẹ cảm thấy chóng mặt

nhung-dau-hieu-cho-thay-thai-nhi-dang-doi

Đây chính là một trong những dấu hiệu cho thấy thai nhi của đang đói hoặc mẹ bầu đang bị thiếu dinh dưỡng. Lý do là vì mẹ ăn không đủ chất nên dễ dẫn đến cơ thể bị hạ đường huyết. Nếu mẹ không nhanh chóng bổ sung thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình thì sẽ rất dễ bị hoa mắt chóng mặt, thậm chí là bị ngất. Khi cơ thể mẹ không đủ chất dinh dưỡng thì chứng tỏ con trong bụng cũng đang bị đói đó ạ. Vậy nên mẹ nào thấy dấu hiệu này thì ngay lập tức bổ sung thêm nhiều món ăn giàu dinh dưỡng vào thực đơn hàng ngày của mình nhé.

Mẹ thấy đói

nhung-dau-hieu-cho-thay-thai-nhi-dang-doi

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: người mẹ để cơ thể đói quá lâu sẽ khiến thai nhi có nguy cơ bị béo phì khi được sinh ra cao hơn vì cơ thể bé sẽ quen với việc tích trữ chất béo. Vào thời điểm 3 tháng cuối sẽ là khoảng thời gian mà mẹ cảm thấy đói nhanh nhất vì con đang phát triển mạnh mẽ nên có nhu cầu dinh dưỡng rất cao. Mẹ hãy thường xuyên lắng nghe cơ thể cũng như thai nhi trong bụng nhiều hơn để cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, giúp bé có thể chào đời bình an nhé.

Khi con liên tục đạp mạnh vào bụng mẹ

nhung-dau-hieu-cho-thay-thai-nhi-dang-doi

Thai nhi trong bụng dù không biết nói nhưng bé đã biết cảm giác đói rồi đó mẹ ạ. Nếu mẹ thấy con bỗng dưng đạp liên hồi vào bụng thì có nghĩa là con đang nhắc nhở mẹ biết rằng: Con đang thấy đói lắm đó mẹ ơi, mẹ nên ăn gì đó để cho con được ăn nào! Quả thật, em để ý, đúng là mỗi lần con đạp nhiều mà em đi ăn thì thấy êm bụng hơn bởi những cú đạp là dấu hiệu thai nhi có sức khỏe và phát triển trở nên êm ái và ít dần hơn. Có lẽ là vì bé đã được ăn no nên nằm chơi ngoan trong bụng mẹ rồi.Vậy nên vật bất ly thân của các mẹ bầu nên nhớ mang theo mình thường xuyên đó chính là thức ăn vặt để đáp ứng nhu cầu của con ngay khi con cần nè!

Khi con bỗng dưng trườn xuống bụng dưới

nhung-dau-hieu-cho-thay-thai-nhi-dang-doi

Nếu mẹ thấy thai nhi bỗng dưng trườn xuống bụng dưới thì đó chính là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang đói đó ạ. Lúc này mẹ hãy ngay lập tức tìm cái gì đó ăn ngay để con yêu được vui nhé. Các chuyên gia sản khoa cho rằng: Thời gian thai nhi ngủ thường chiếm từ 90-95% thời gian trong ngày vì vậy nếu bé no bụng, bé sẽ ngủ ngon nhưng nếu bé cảm thấy đói, bé sẽ thức dậy và ra dấu để mẹ cảm nhận được.

Khi có 1 trong những dấu hiệu trên thì chứng tỏ thai nhi đang đói nên các mẹ hãy nhớ đi ăn ngay để thai nhi phát triển khỏe mạnh mẹ nhé!

Nguồn: Phụ Nữ Today
  • 15k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?