Những dấu hiệu cho thấy thai nhi phát triển khỏe mạnh, thông minh

Nếu thai nhi có những dấu hiệu này, con sinh ra rất thông minh khỏe mạnh - các mẹ hãy xem ngay xem đúng không nhé!

Thai nhi chuyển động mạnh mẽ

Khi mẹ cảm nhận thai nhi khỏe mạnh khi chuyển động mạnh, điều này cho thấy con yêu đang phát triển rất tốt. Hơn nữa, đây cũng là dấu hiệu cho thấy em bé sau sinh có tố chất thông minh nữa đấy!

Em bé đạp nhiều và thường xuyên

Kể từ tháng 4 của thai kỳ, mẹ có thể cảm nhận được sự di chuyển của em bé trong bụng. Nhưng mãi đến tháng thứ 5, những cú đạp của thai nhi mới thật sự rõ ràng. Khi đến khoảng tuần 28 của thai kỳ, số lần thai máy có thể lên đến 30 lần trong ngày. Khi em bé bắt đầu biết di chuyển, nhiều mẹ còn cảm nhận được con rất hiếu động, thường tung chưởng đá huỳnh huỵch vào bụng mẹ.

Dường như thai nhi có thể di chuyển bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt, khi mẹ đang say giấc, thai nhi bắt đầu những cú tung chưởng nhiều hơn. Lý giải vì sao thai nhi đạp nhiều vào buổi đêm, nhiều chuyên gia cho biết thai nhi có giấc ngủ ngắn, khoảng 40 phút/ lần ngủ. Sau khi thức giấc, bé sẽ bắt đầu giải lao và các hoạt động như chồi, đạp, mút tay, nghịch dây rốn và uống nước ối,…là các “trò vui” của bé.

Mẹ nghén khi mang thai

Nhóm nghiên cứu từ Bệnh viện trẻ em ở Toronto, Canada, đã tìm hiểu trên các bà mẹ bị chứng ốm nghén ở mọi cấp độ, và phát hiện thấy lợi ích của tình trạng này trên diện rộng. Họ xem xét lại dữ liệu từ 10 công trình độc lập, được tiến hành ở 5 quốc gia từ năm 1992 tới 2012, liên quan tới 850.000 phụ nữ mang thai.

Các kết quả ghi nhận sự mệt mỏi và ói mửa trong thai kỳ có liên quan tới việc giảm nguy cơ bé bị nhẹ cân khi sinh hay chiều dài cơ thể ngắn. Các bà bầu bị buồn nôn cũng có tỷ lệ sinh non thấp hơn: 6,4% so với 9,5% ở các bà bầu khỏe mạnh. Tình trạng nghén còn khiến cho nguy cơ em bé bị khuyết tật bẩm sinh giảm đi từ 30 tới 80%. Nguy cơ sẩy thai ở những người không có hiện tượng nghén cũng cao hơn gấp 3 lần so với bà bầu hay buồn nôn.

Nhiều năm sau khi số liệu về mẹ được ghi nhận, các em bé ra đời được kiểm tra về trí thông minh. Kết quả cho thấy các bé có mẹ từng ốm nghén ghi điểm cao hơn về IQ, ngôn ngữ và hành vi nói chung.

Phụ nữ từ 35 tuổi trở lên dường như đặc biệt có lợi nhờ hiện tượng mà các nhà nghiên cứu gọi là "ảnh hưởng tích cực" này. Từ lâu, các bà bầu đã cố gắng mọi cách để chữa hoặc làm giảm bớt hiện tượng ốm nghén, từ việc uống trà gừng tới dùng vitamin hoặc các chất làm giảm độ axit trong dạ dày. Thậm chí có người uống đường và thuốc chống nghén, nhưng các nghiên cứu trước đây đều kết luận rằng không có cách nào chữa trị triệt để.

Nghiên cứu mới nhất cũng tìm hiểu ảnh hưởng của các loại thuốc chống nghén, và phát hiện chúng hầu như không làm thay đổi "ảnh hưởng tích cực" mà nghén đem lại cho em bé.

Bé thích “trốn” bác sĩ

Trong một số trường hợp, khi khám thai và chỉ định siêu âm, bác sĩ rất khó phát hiện khuôn mặt của thai nhi. Giống như con đang chơi trò trốn tìm với bác sĩ vậy. Thậm chí bác sĩ đã chụp ảnh 4 đến 5 lần nhưng vẫn không thể nhìn thấy khuôn mặt của em bé rõ ràng. Điều này vừa làm cho các bà mẹ rất buồn cười nhưng lại vừa phải lo lắng. Tuy nhiên, đây là một tín hiệu tốt, thậm chí nhiều bé có hiện tượng này trong thai kỳ đều là những thai nhi khỏe mạnh và là những đứa trẻ rất thông minh sau này.

Nguồn: Phụ Nữ Today
  • 13k lượt xem20 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?