Những dấu hiệu có thai không thể tin 100% các chị em cần cảnh giác

Các mẹ thường tin vào các dấu hiệu nào để chắc chắn là mình đang có thai? Que thử, đau lưng, trễ kinh,… tất cả đã đủ là dấu hiệu có thai để mẹ tin chắc chắn?

Cách đây không lâu, chị M.C, một bệnh nhân tố bệnh viện nơi chị thường đến khám chữa bệnh vì kết quả thử thai sáng thì kết quả âm tính mà tối thì kết quả dương tính.

Vụ tố tụng này khá ồn ào, nhưng dư âm để lại là các chị em nhận rõ được rằng không nên tin hoàn toàn vào que thử thai – một biện pháp test nhanh nhưng không chắc chắn 100% được.

Khi có kết quả không đúng, các mẹ có thể có những hành động sai lầm, hoặc cũng rất hụt hẫng về tâm lý. Thế nên các chị em cần cảnh giác với những dấu hiệu có thai không thể tin 100% và nên đến bác sĩ để xét nghiệm kiểm tra cho chắc chắn nhé.

Và sau đây chúng ta sẽ cùng giải mã tại sao các dấu hiệu có thai sau không thể tin được 100% nhé!

Hai vạch nhưng không có thai

Nếu như với trường hợp đầu bài, chị M.C. có thai nhưng que thử thai chỉ hiện lên một vạch, thì lại có những trường hợp không có thai – hay chính xác hơn là không có thai nhi bình thường nhưng que thử vẫn hiện lên hai vạch khiến cho những gia đình đang mong con bị hụt hẫng vô cùng khi có kết quả thật. Thế nên các chị em đừng quá tin dẫn đến sốc tâm lý nhé. Nguyên nhân dẫn đến những sai sót kết quả này có thể kể đến thuộc một trong các trường hợp như do que thử không chất lượng, thai trứng, thai nằm ngoài tử cung, đang tiêm hCG để điều trị hiếm muộn,… đều có thể dẫn đến khiến hiện lên dấu hiệu giả là “hai vạch”.

Trễ kinh

Vào các diễn đàn dễ dàng bắt gặp các câu chuyện chia sẻ tâm trạng của các chị em đang rất mong con bị trễ kinh 3-5 ngày nhưng rốt cuộc lại không có thai. Lý do tại sao dẫn đến trễ kinh nếu không phải có thai? Có khả năng cao do giai đoạn này tâm lý các chị em căng thẳng, phải lao động quá sức, hay thể trạng không tốt cũng rất dễ dẫn đến việc bị trễ kinh. Thế nên trễ kinh không phải là dấu hiệu có thai đúng 100% dù có thai thì chắc chắn là không xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt trong thai kỳ, mọi người nhé.

Đau lưng

Đây lại còn là dấu hiệu có thai siêu lỏng lẻo và kém tin cậy nhất, thế mà không hiểu sao một số chị em vẫn có thể tin theo. Gần đến ngày có kinh hoặc do tư thế lao động (như nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều quá chẳng hạn) thì các chị em cũng rất dễ có triệu chứng đau lưng, thậm chí là rất đau nhức hành hạ tấm lưng của chị em, nhưng lại không phải là dấu hiệu có thai.

Căng tức ngực

Hiện tượng này cũng như hiện tượng đau lưng kể trên, là một trong những dấu hiệu có thai cực kỳ kém tin cậy. Khi sắp đến ngày có kinh nguyệt, các chị em vẫn thường căng tức ngực hay thậm chí là đau ngực. Thế nên nếu thấy dấu hiệu này thì cứ bình tĩnh ha các chị em.

Và còn nhiều dấu hiệu có thai khác theo dân gian đồn đại mà không kể hết được khiến các chị em hiểu lầm. Muốn biết  chính xác  thì sao? Sau khi nhận biết các dấu hiệu có thai, kể cả thấy que thử 2 vạch nữa, thì cũng cần được bác sĩ kiểm tra và xác nhận chắc chắn ạ. Nếu bác sĩ đã xác nhận có thai, thì mẹ bầu cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe thai nhi và nhớ khám thai đều đặn nhé. Cần hỏi kỹ bác sĩ về các tầm soát trong giai đoạn mang thai để có thể phòng tránh các bệnh khi sinh ra cho bé, mẹ nhé!

  • 2.3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?