Những điểm cần lưu ý để giúp nhà là nơi vui chơi an toàn cho bé

Một căn nhà vừa đảm bảo về thẩm mỹ vừa an toàn cho bé khi vui chơi nếu được bạn chăm chút, lưu ý khi trang trí với 8 lưu ý đơn giản trong bài viết dưới đây.

Đối với lứa tuổi hiếu động, ham chơi, ưa hoạt động như trẻ em, chắc chắn ở bất kỳ vị trí nào trong nhà đều tiềm ẩn những nguy hiểm đối với sự an toàn cho bé. Vì thé, điều quan trọng là bạn nhận ra những nguy cơ ấy để tìm cách khắc phục giúp hạn chế những tai nạn mà bé có thể gặp phải khi chơi đùa.

1. Kệ cao

Sử dụng kệ sát trần là ý tưởng hữu ích, là giải pháp tuyệt vời vừa giúp căn phòng gọn đẹp vừa giúp bạn thoải mái sắp xếp đồ đạc theo cách mà bạn muốn. Và điều quan trọng hơn nữa đó chính là giúp những đồ dùng được sắp xếp luôn nằm ở ngoài tầm với đối với trẻ.

nhung diem can luu y de giup nha la noi vui choi an toan cho be 01

2. Giường

Giường ngủ thông thường có thể sẽ khiến các bậc phụ huynh phải lắp đặt thêm thanh chắn khá tốn kém chi phí. Nếu không bạn cũng sẽ chẳng có giấc ngủ ngon khi lo sợ con thường xuyên bị rơi xuống đất khi ngủ. Vì thế, với những bé ở lứa tuổi mầm non, bạn có thể chọn cho con giường cũi để bé thoải mái ngủ những giấc ngon lành trong chính căn phòng của mình.

Nhung diem can luu y de giup nha la noi vui choi an toan cho be 02

3. Bịt ổ điện

Hãy chuẩn bị những nút bịt ổ điện để che kín những ổ điện trong tầm với của con. Bên cạnh đó, hãy dùng những loại công tắc đèn có thiết kế khép kín với bảng điện phòng tránh trường hợp các bé nghịch ngợm, tò mò chèn các vật thể vào bên trong từ các khe hở.

Nhung diem can luu y de giup nha la noi vui choi an toan cho be 03

4. Tạo các hàng rào an toàn

Sử dụng hàng rào bằng kim loại hay gỗ để ngăn cách khoảng an toàn với khoảng mà bạn cho rằng chúng không an toàn cho bé.

Nhung diem can luu y de giup nha la noi vui choi an toan cho be 04

5. Treo ti vi lên tường

Thay vì đặt ti vi ở kệ, bạn sẽ cảm thấy không yên tâm với những trò nghịch ngợm hay nô đùa dễ khiến ti vi hay kệ bị đổ, việc gắn ti vi lên tường vẫn đảm bảo căn phòng có tính thẩm mỹ vừa giúp các bé thoải mái vui chơi trong nhà.

Nhung diem can luu y de giup nha la noi vui choi an toan cho be 05

6. Hạn chế chọn đồ vật có cạnh sắc

Những đồ vật có cạnh sắc là mối nguy hại lớn đối với các bé. Đặc biệt, khi trẻ chơi trong nhà, nô đùa nghịch ngợm sẽ dễ va chạm vào cạnh sắc gây nguy hiểm đối với tính mạng. Vì thế, hãy ưu tiên những vật dụng, nội thất có độ cong. Nếu đã có sẵn những nội thất sắc nhọn, hãy dùng thêm cao su bịt những cạnh sắc nhọn để tránh tai nạn khi trẻ vui chơi.

Nhung diem can luu y de giup nha la noi vui choi an toan cho be 07

7. Phòng tắm

Không để trẻ một mình trong phòng tắm, đặc biệt là trong bồn tắm vì chỉ cần lơ là vài giây cũng có thể gây ra tai nạn thương tâm. Hãy ưu tiên sử dụng gạch lát sàn chống trơn trượt hoặc dặn dò bé dùng dép khi đi lại trong nhà tắm.

Nhung diem can luu y de giup nha la noi vui choi an toan cho be 08

8. Phòng bếp

Bếp là nơi đặt rất nhiều đồ gia dụng, đồ dùng lặt vặt khiến trẻ dễ bị bỏng, cháy nổ khi tò mò nghịch ngợm. Vì thế, để an toàn cho bé hãy thiết kế tủ kín, cất những đồ đạc vật dụng có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ ở trên cao.

Nhung diem can luu y de giup nha la noi vui choi an toan cho be 09

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 315 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?