Những điều cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm

Các chuyên gia về sinh sản đã liệt kê ra những điều bạn nên xem xét trước khi bắt đầu điều trị khả năng sinh sản bằng phương pháp thụ sinh trong ống nghiệm.

Hiện nay, trung bình cứ sáu cặp vợ chồng lại có một trường hợp bị ảnh hưởng vô sinh. Ở Canada, nhiều người lựa chọn các phương pháp thay thế để trở thành cha mẹ, bao gồm nhận con nuôi sử dụng các công nghệ sinh sản được hỗ trợ, chẳng hạn như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Phương pháp IVF đòi hỏi nhiều về mặt thể chất, cảm xúc và tài chính. Trước khi bạn quyết định lựa chọn phương pháp này, việc hiểu rõ những điều dưới đây là rất quan trọng.

1. Tìm hiểu quy trình

Trước khi quyết định thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, bạn nên cố gắng tìm hiểu quá trình điều trị và những gì liên quan đến từng bước. Nắm rõ các thông tin đầy đủ là cách tốt nhất để chuẩn bị tinh thần cho những thay đổi về cảm xúc và thể chất mà IVF có thể gây ra. Tỷ lệ thụ tinh thành công giữa các bệnh nhân là khác nhau, do đó, đừng ngại hỏi xem cơ hội có con của bạn có cao không với một phác đồ điều trị cụ thể.

2. Đảm bảo rằng bạn khỏe mạnh nhất có thể

Việc áp dụng chế độ ăn uống cân bằng và chương trình thể dục là cách tốt nhất để bắt đầu bất kỳ hành trình sinh sản nào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn có cơ hội thành công cao nhất với IVF.

Uống rượu đã được chứng minh là làm giảm tỷ lệ thành công, và hút thuốc lá có thể làm giảm khả năng thụ thai lên đến 60 phần trăm. Phụ nữ béo phì cũng nên biết rằng trọng lượng có thể có tác động tiêu cực đến cơ hội thành công.

Nhung dieu can biet ve thu tinh trong ong nghiem

3. Thời gian là tất cả

IVF có thể gây căng thẳng về mặt thể chất và cảm xúc. Do đó, phụ nữ nên tránh thực hiện quy trình điều trị IVF trong những giai đoạn căng thẳng cao hoặc một thay đổi lớn trong cuộc sống, chẳng hạn như sự thay đổi nghề nghiệp.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc chia sẻ kế hoạch của mình, hãy cứ chia sẻ, vì việc này giúp bạn điều chỉnh để giảm thiểu căng thẳng liên quan đến công việc bất cứ khi nào có thể.

4. Có sự hỗ trợ vững chắc

Trước khi quyết định thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, là một nghiên cứu mới : tăng khả năng thụ thai lên gấp 3 lần điều rất quan trọng mà bạn phải có là sự hỗ trợ mạnh mẽ của gia đình và bạn bè để bước sang thời điểm đặc biệt khó khăn. Ngoài các cảm xúc mà bệnh nhân dễ cảm thấy trong khi cố gắng thụ thai, các loại thuốc sinh sản có thể ảnh hưởng đáng kể đến tâm trạng của bạn, lúc này gia đình và bạn bè là chỗ dựa tinh thần tốt nhất.

5. Luôn tích cực nhưng vẫn thực tế

Phụ nữ dưới 35 tuổi có tỷ lệ thành công cao nhất để thụ thai dù đó là sinh sản tự nhiên hoặc được hỗ trợ bởi công nghệ. Ngoài độ tuổi đó, cơ hội thành công bắt đầu giảm đáng kể. Luôn suy nghĩ tích cực và tự tin về phương pháp IVF mà bạn thực hiện. Nhưng cũng lưu ý rằng các yếu tố như tuổi tác, cân nặng, thói quen lối sống và sức khỏe nói chung sẽ xác định khả năng thành công của bạn. Và cần tìm hiểu về những điều cần biết trước khi thụ tinh trong ống nghiệm nhé !

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 765 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?