Những điều cha mẹ nên và không nên làm để giúp con có một cân nặng lí tưởng

Hình dạng và kích thước cơ thể chúng ta thay đổi qua những giai đoạn của cuộc đời và được quyết định bởi những yếu tố như di truyền, chế độ ăn uống và luyện tập. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể thay đổi cân nặng của chúng ta nếu muốn. Duy trì một cân nặng tương xứng với chiều cao cho con cái chúng ta là một điều rất quan trọng để có một sức khỏe tốt.

Việc hình thành nên một nếp sinh hoạt và thói quen ăn uống lành mạnh trong suốt thời thơ ấu là rất quan trọng để khuyến khích những thói quen này cho cả cuộc đời. Trẻ con học qua hình mẫu; cha mẹ là những tấm gương tốt nhất cho con cái để hình thành thói quen ăn uống lành mạnh.

Cha mẹ không nên làm gì?

Bắt con bạn theo một chế độ ăn uống hà khắc (chẳng hạn như chỉ được ăn các loại thực phẩm nguyên cám). Điều này có thể dẫn đến việc con bạn bị thiếu dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển.

Ảnh minh họa

Đặt mục tiêu giảm cân.

Nhận xét tiêu cực về cân nặng, kích cỡ của con bạn.

Chỉ định riêng một mình con phải ăn kiêng.

Cha mẹ nên làm gì?

Theo một chế độ ăn cân bằng, và gồm những bữa phụ tốt cho sức khỏe.

Đặt mục tiêu giữ nguyên cân nặng cho đến khi chiều cao bắt kịp.

Thường xuyên khen ngợi khi trẻ chọn ăn những món lành mạnh và thưởng cho trẻ bằng những thứ không phải là thức ăn (ví dụ sticker hoặc sách).

Giới hạn thời gian ngồi trước màn hình các thiết bị công nghệ.

Giới hạn các món ăn vặt nhiều chất béo và nhiều đường. Các loại thực phẩm này chứa rất nhiều năng lượng dư thừa nhưng lại rất ít dinh dưỡng.

Làm gương cho trẻ bằng thói quen ăn uống lành mạnh của mình. Cả gia đình nên ngồi ăn cùng nhau để trẻ có thể học hỏi điều này.

Khuyến khích trẻ học cách nhận ra cảm giác đói và no.

Cả gia đình nên cùng thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt.

  • 6.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?