Những điều mẹ cần biết về quan hệ tình dục sau khi sinh

Tiến sĩ Gabrielle Morrissey, nhà tư vấn hôn nhân và chuyên gia trị liệu tình dục Australia, cũng là tác giả của cuốn sách: “Những bí quyết tình dục nóng bỏng cho cuộc yêu” (Hot Secrets For Great Sex) cho biết: người ta dễ dàng chia sẻ về những thay đổi của cuộc sống sau khi sinh con, nhưng lại ít nói về “chuyện ấy sau khi sinh”. Do đó, sex sau sinh con vẫn chứa đựng nhiều ẩn số mà ai cũng muốn biết… 

1. Bạn có thể cảm thấy khác về “chuyện ấy”

Phản ứng tình dục của bạn sẽ thay đổi sau khi sinh con. Có người tắt ngấm mọi ham muốn, chỉ muốn được “về hưu non” với chồng; nhưng cũng có người tràn đầy cảm hứng sau thời gian “ngủ chay” vì sợ tổn thương đến thai nhi. Ngay cả vốn là một người nhiệt tình trong chuyện chăn gối, nhưng sinh con làm cho bạn thay đổi hẳn: lười biếng và trốn tránh yêu. Tuy nhiên lại có người cảm thấy tuyệt vời và chỉ lên đỉnh trong cuộc yêu sau khi sinh con. Cả hai trạng thái này đều hoàn toàn bình thường. Tùy thể chất và tình cảm của từng người mà cảm giác khác nhau về sex.

2. Cực khoái của bạn sẽ thay đổi

Sự cực khoái có thể thay đổi sau khi bạn sinh con: hoặc là bạn sẽ đạt được cơn cực khoái sau bao nhiêu năm chẳng biết “lên đỉnh” là gì, hoặc là tự nhiên bạn thấy mình không còn được lên đỉnh nhanh va dễ dàng như trước nữa. Hoặc là bạn chỉ có thể lên đỉnh ở một tư thế nhất định, có thể “on top” nhanh bằng cọ sát, hay một vài kích thích từ đối tác. Khi hormone của bạn thay đổi, cơ thể của bạn thay đổi sau khi sinh, thì cơn cực khoái cũng vì thế mà thay đổi theo. Bạn sẽ khám phá điều này và chấp nhận nó từ từ.

3. Bạn có thể bị rò rỉ sữa khi yêu!

Nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ, hãy chuẩn bị cho các trường hợp bạn bị rò rỉ sữa trong quá trình kích thích hoặc trong khi cực khoái. Một số người cảm thấy điều đó vô cùng sexy - quyến rũ. Những người khác lại cảm thấy kỳ cục, xấu hổ, mất tự tin nhất là khi sữa rỉ ra cả người chồng khi đang “cưỡi ngựa”. Dù sao đi nữa thì bạn cũng không tránh được trải nghiệm mới mẻ và bất ngờ của tình dục sau khi có em bé.4. Sex khiến bạn cạn kiệt sinh lực, cũng có thể khiến bạn như uống nước tăng lực

Chuyện ấy lấy đi của bạn khá nhiều sức lực, dĩ nhiên là thế. Cộng với việc chăm sóc con nhỏ khiến bạn cảm thấy như bị rút hết sức lực. Tuy nhiên, không ít người lại chia sẻ rằng sex giúp họ nhanh chóng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Sex vào buổi sáng cũng có thể khiến bạn cảm thấy tràn trề sinh lực cho một ngày mới.

5. Cơ thể của bạn sẽ khác nhau

Trong cuộc yêu, bạn cảm thấy cơ thể mình thay đổi đáng kể sau khi sinh. Sự thay đổi tôi muốn đề cập ở đây không là chuyện cơ thể bạn trở nên sồ sề.

sau sinh, mà chỉ là sự đổi khác của cơ thể. Ví dụ, tư thế trước đây bạn ưa thích bây giờ có thể làm bạn cảm thấy khó chịu. Ngược lại, một tư thế khác lại khiến bạn hưng phần nhiều hơn. Chính vì vậy, điều quan trọng là phải thử nghiệm để tìm ra những cảm giác mới của cơ thể để cuộc yêu ngày càng trọn vẹn.

6. Bạn có thể vừa yêu vừa “làm việc riêng”

Bạn đồng thời vừa rất kích thích với đối tác, tập trung tất cả các giác quan vào cuộc yêu, nhưng đồng thời bạn vẫn có thể dỏng tai lên nghe xem em bé có khóc không, hoặc dán mắt vào màn hình camera để xem em bé có ổn không. Sex sau sinh

bao gồm rất nhiều hoạt động cùng lúc. Chuyện này đối với một số phụ nữ thì rất tự nhiên (chấp nhận), nhưng với người khác thì lại thấy mất tập trung, bị làm phiền (mất hứng).

7. Bạn có thể cảm thấy mình quyến rũ hơn bao giờ hết

Một số phụ nữ đang ngạc nhiên trước cơ thể của họ: mông và ngực nở nang hơn, da dẻ mịn màng, mát mẻ hơn… Điều này làm bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn và vô cùng tự tin. Phụ nữ sau sinh tự tin với cơ thể mình sẽ cảm thấy mình gợi tình hơn và quyến rũ hơn bao giờ hết! Đừng ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy rằng cơ thể của bạn thực sự là khá tuyệt vời.

Nguồn: webtretho
  • 98.2k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?