Những điều mẹ cần ghi nhớ khi nuôi dạy con trai

Trẻ em giống như một trang giấy trắng. Nhân cách của trẻ được hình thành khi trưởng thành chính là sự phản ánh việc dạy bảo mà trẻ nhận được lúc còn nhỏ. Dưới đây là những điều đặc biệt mà các mẹ cần làm cho các bé trai yêu dấu của mình để giúp các bé trở thành một người đàn ông thực thụ trong tương lai.

1. Thể hiện cảm xúc

Mẹ cũng biết đàn ông con trai không phải là những người dễ bộc lộ cảm xúc của mình, nhưng chính vì vậy mà mẹ nên dạy các cậu bé hiểu được rằng sẽ chẳng có gì là không đúng hay xấu hổ khi thể hiện cảm xúc trong cuộc sống cả. Ai cũng có quyền bộc lộ cảm xúc, tình cảm của bản thân; miễn là phù hợp với hoàn cảnh.

2. Sự ấm áp ở đôi tay mẹ

Đôi tay của mẹ luôn có điều gì đó hấp dẫn khó diễn tả thành lời. Đó là một nơi mền mại nhưng cũng thật mạnh mẽ, vững chắc nhưng cũng rất dịu dàng đối với con. Những cậu con trai dù mạnh mẽ đến mấy cũng có xu hướng bám mẹ hơn vì các bé thích được mẹ vỗ về che chở. Chính vì vậy mẹ đừng từ chối ôm con vào lòng nhé!

3. Khiêu vũ cùng mẹ

Cũng giống như chuyện các bé gái hay nhảy múa cùng với ba mình vậy, các bé trai cũng cần học khiêu vũ với cô giáo đầu tiên - chính là mẹ mình luôn đấy.

4. Cho bé thấy tình thương vô điều kiện của mẹ

Tình yêu của mẹ dành cho con sẽ không bao giờ thay đổi theo năm tháng. Dù sau này con có là người đàn ông trưởng thành bao nhiêu đi nữa, con sẽ luôn được chở che khi tìm về với mẹ.

5. Dạy trẻ trở thành một người cha tốt

Đức lang quân mà các mẹ lựa chọn sẽ là hình ảnh sau này của các cậu con trai đấy. Một người cha tốt là một tấm gương sáng đầu tiên về một đàn ông mà các cậu bé có được từ các mẹ. Vì vậy mẹ hãy chọn cho con người cha xứng đáng!

6. Trở thành thần tượng của con

Con trẻ nói chung và các cậu bé nói riêng lúc nào cũng sẽ hết mực ngưỡng mộ và coi bố mẹ mình là nhất. Vì vậy, các mẹ cần hiểu rằng mình phải là một hình tượng tuyệt vời nhất đối với các bé con.

7. Là chỗ dựa cho trẻ

Ai trong chúng ta cũng cần có một nơi để nương tựa mỗi khi gặp khó khăn, để ngả mình mỗi khi mệt mỏi. Và liệu có nơi nào ấm áp hơn vòng tay của mẹ? Hãy dạy và thể hiện cho con trai mình hiểu được điều này nhé các mẹ.

8. Hãy dạy con trai biết tôn trọng bố mình

Khi các mẹ thể hiện sự tôn trọng đối với bố của con trai thì các con sẽ nhận ra rằng chúng cũng cần có sự tôn trọng tương tự đối với bố mình.

9. Dạy con biết chịu trách nhiệm

Hãy trở thành những người bố người mẹ có trách nhiệm, biết chịu trách nhiệm mà không cần lời nhắc nhở nào. Mọi thứ các mẹ muốn con trai mình có được, các bé sẽ học được nhanh nhất từ những điều mà chúng nhìn thấy từ bố mẹ.

10. Lắng nghe những bí mật của con

Hãy tạo cho các cậu bé sự thoải mái khi bé nói các mẹ nghe về mọi câu chuyện hay bí mật mà không có bất kì sự lo lắng gì về việc liệu có bị trách phạt hay không. Đây là cách giúp các mẹ tạo dựng được mối quan hệ vững chắc và mạnh mẽ cùng với cậu bé con của mình đấy.

Nguồn: webtretho
  • 45.9k lượt xem37 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?