Những điều mẹ nhất định phải lưu ý khi chuẩn bị sinh mổ

Do nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan, nhiều mẹ lựa chọn sinh mổ chủ động để giữ an toàn cho cả mẹ và bé. Trước khi mổ lấy thai, mẹ chú ý không làm 3 điều này để không làm ảnh hưởng đến quá trình mổ.

Không ăn trong 8 giờ trước khi phẫu thuật

Trước khi phẫu thuật 8 tiếng, bạn chú ý không ăn bất cứ thứ gì. Ăn quá nhiều, quá no lúc này sẽ gây táo bón, khó tiêu, ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật. Hơn nữa, khi gây mê, thực phẩm trong dạ dày dễ trào vào khí quản gây ngạt thở, tử vong. Vì vậy, sản phụ sinh mổ không nên ăn, uống gì ít nhất 8 giờ trước khi phẫu thuật.

me-chuan-bi-sinh-mo-can-luu-y-nhung-dieu-gi-01

Hạn chế vận động

Các bác sĩ thường đề nghị mổ sinh vào buổi sáng vì sản phụ có thời gian nghỉ ngơi vào đêm hôm trước. Vì vậy, vào đêm trước ngày mổ, sản phụ tránh thức khuya, vận động mạnh. Sản phụ sinh mổ, người mẹ không tốn nhiều sức lực nhưng do không thể ăn trong một thời gian trước khi phẫu thuật, người mẹ cần nghỉ ngơi đầy đủ vào đêm trước ngày phẫu thuật.

Không ăn thức ăn chứa dầu mỡ

me-chuan-bi-sinh-mo-can-luu-y-nhung-dieu-gi-02

Một số thai phụ đã xác định sẽ sinh mổ chủ động nên muốn tích trữ đủ năng lượng để không mệt mỏi sau khi bằng cách ăn nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ. Tuy nhiên, đây là một việc làm sai lầm. Phụ nữ mang thai ăn nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ dễ dẫn đến chứng khó tiêu. Thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn tại thời điểm phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật. Do đó, trước ngày sinh, thai phụ sinh mổ nên ăn thực phẩm dễ tiêu hóa như cháo, canh...

me-chuan-bi-sinh-mo-can-luu-y-nhung-dieu-gi-03

Nguồn: emdep
  • 6.1k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?