Những điều phụ nữ không nên từ bỏ sau khi sinh con

Có thể nói, phụ nữ sau sinh sẽ có nhiều áp lực và trách nhiệm hơn. Tuy vậy, bạn cũng cần dành sự quan tâm đến bản thân để có cuộc sống vui tươi và ý nghĩa bên cạnh những gánh nặng gia đình.

Thời gian tự do

nhung-dieu-phu-nu-khong-nen-tu-bo-sau-khi-sinh-con

Không ít chị em ngay từ khi bắt đầu có thai thì gần như không còn thời gian tự do đúng nghĩa nữa. Vì sự phát triển của em bé trong bụng, mẹ có thể kiêng khem mọi thứ.

Điều này hoàn toàn hợp lý và có lợi cho sức khỏe cả mẹ và bé. Tuy nhiên, ngay cả sau khi sinh, nếu bạn vẫn không sắp xếp được thời gian cho chính mình, thậm chí tình trạng “quần quật” cả ngày càng nghiêm trọng hơn trước thì thật đáng tiếc.

Phụ nữ vốn là người của gia đình, vì chồng vì con là thiêng chức vốn có. Nhưng bạn không nhất thiết phải hy sinh toàn bộ thời gian của mình. Nếu không có được không gian và thời gian tự do nhất định, dần dần bạn sẽ mất đi các mối quan hệ tốt đẹp, khả năng giao tiếp kém đi và mất nhiều cơ hội để phát triển cho mình.

Vóc dáng

nhung-dieu-phu-nu-khong-nen-tu-bo-sau-khi-sinh-con

Khi có em bé, bạn có thể vì con mà không để tâm chuyện vóc dáng trở nên sồ sề. Nhưng nếu là một người phụ nữ khôn ngoan, sau khi em bé chào đời khỏe mạnh, bạn cũng cần quan tâm đến bản thân mình. Nếu hình thể không còn thon gọn, ưa nhìn như xưa, đừng ngại bỏ công sức để có kế hoạch giảm cân phù hợp.

Chuyện thỉnh thoảng mua sắm quần áo, mỹ phẩm mới hay mỗi ngày dành chút thời gian rèn luyện thể chất là hoàn toàn chính đáng. Bạn không chỉ cần khỏe mà còn phải sạch đẹp nữa mới càng dễ giữ gìn hạnh phúc gia đình, đồng thời tăng thêm tự tin trong giao tiếp.

Công việc

nhung-dieu-phu-nu-khong-nen-tu-bo-sau-khi-sinh-con
Thực tế cho thấy, không ít chị em từ lúc có bầu đến khi con sinh ra rồi trưởng thành, họ sẵn sàng hy sinh công việc vốn có để toàn tâm toàn ý lo việc nuôi dạy con và quán xuyến gia đình. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý của Sohu luôn khuyến khích mẹ sau sinh hãy trở lại với công việc của mình.

Có sự nghiệp ổn định không những giúp bạn đảm bảo tốt kinh tế lo cho con cái mà còn tạo thêm nhiều niềm vui cho cuộc sống. Các mối quan hệ ở nơi làm việc góp phần giúp bạn giải tỏa bớt áp lực sau sinh, đồng thời khi được làm việc mình đam mê, bạn sẽ luôn tràn đầy niềm tin, năng lượng.

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
  • 4.8k lượt xem4 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?