Những điều thú vị không ngờ trong khoảng thời gian Babymoon

Babymoon (Du lịch sinh con) ban đầu bắt nguồn từ việc các bà mẹ đơn thân đi du lịch đến một nơi xa nhà để sinh con. Tuy nhiên, xu hướng này ngày càng phổ biến ở các cặp vợ chồng phương Tây khi Babymoon được áp dụng để giúp hai vợ chồng thoải mái tinh thần chuẩn bị đón em bé.

Nhung dieu thu vi khong ngo trong khoang thoi gian babymoon - Hinh 1

Hãy tận hưởng thời gian "son rỗi"

Babymoon” là thuật ngữ chỉ lần du lịch của hai vợ chồng trước khi vợ chuyển dạ, bởi ngay sau đó là chuỗi những ngày thức đêm, thức hôm chăm em bé khá vất vả.

Lúc này là thời điểm mà người thân và bạn bè dành những món quà và lời chúc tốt đẹp nhất cho mẹ và bé. Tuy nhiên, điều đó lại khiến cả hai mất đi không gian riêng tư. Do vậy, dành thời gian yên tĩnh trong vài ngày cho hai mẹ con là điều nên làm. Trẻ sơ sinh sẽ ngủ khá nhiều và các mẹ cũng nên tranh thủ nghỉ ngơi trước khi sinh.

Các nội tiết tố của thai phụ sau sinh sẽ tăng mạnh, vì thế, các mẹ thường có sự thay đổi cảm xúc thất thường, đặc biệt khi bắt đầu tiết sữa.

Nên để thời gian cho cha của bé làm quen với con mình, đồng thời để đấng mày râu chăm sóc cả mẹ lẫn con như thay tã hay cho con bú. Ngoài ra, bạn có thể chuyển điện thoại sang chế độ tự động trả lời hay ghi tin nhắn trước cửa nhà nhằm tránh bị làm phiền bởi mọi người.

Dành thời gian cho nhau

Nhung dieu thu vi khong ngo trong khoang thoi gian babymoon - Hinh 2

Thời gian này, đa phần các mẹ đều giành hết tâm trí cho em bé mới sinh. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đến các vấn đề khác.

Dành thời gian cho nửa kia

Tranh thủ thời gian cho nhau trước khi cả hai trở thành bố mẹ, khi đó việc chăm sóc và dạy dỗ bé sẽ chiếm hầu hết thời gian của bạn. Chia sẻ với nhau những mong muốn cũng như lo lắng về những thay đổi sắp tới.

“Yêu” nhau

Bạn có thể cảm thấy khá bất tiện hay mệt mỏi, nhưng việc gần gũi với nửa kia cũng không phải là một ý tồi. Và bạn sẽ không ngờ rằng, quan hệ tình dục còn giúp cho quá trình lâm bồn diễn ra suôn sẻ.

  • 651 lượt xem5 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?