Điểm tên những đồ vật bẩn mà bạn vẫn chạm vào hàng ngày

Mỗi khi bị bệnh, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là do thực phẩm hoặc thời tiết. Tuy nhiên, có bao giờ bạn nghĩ rằng những đồ vật chúng ta chạm vào hằng ngày lại chính là nguyên nhân?  

Diem ten nhung do vat ban ma ban van cham tay vao hang ngay - Hinh 1

Thẻ ATM

Mặc dù không ai được phép theo dõi bạn trong khi bạn nhập mã pin ATM hoặc rút tiền mặt, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người không được phép chạm vào nó bằng bàn tay đầy vi khuẩn của họ. Các chuyên gia y tế nói rằng các máy ATM bẩn gần như như nhà vệ sinh công cộng. Các máy ATM được cho là chứa nhiều loại vi trùng có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm như cảm lạnh và tiêu chảy.

Nút thang máy

Diem ten nhung do vat ban ma ban van cham tay vao hang ngay - Hinh 2

Các nghiên cứu ở Arizona đã phát hiện ra rằng một nút thang máy bẩn hơn gần 40 lần so với nhà vệ sinh công cộng. Một centimet vuông có tới 313 đơn vị hình thành các bệnh lí nguy hiểm. Nấu thức ăn sau khi chạm vào nút thang máy và không rửa tay có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như viêm gan A…

Tiền bạc

Diem ten nhung do vat ban ma ban van cham tay vao hang ngay - Hinh 3

Tiền cũng chiếm một vị trí trong danh sách những vật chứa nhiều vi khuẩn mà bạn không ngờ đến. Lý do là bởi tiền được chuyển qua lại từ nhiều nơi, cất ở nhiều vị trí nên tới đâu cũng có vi khuẩn “đón chờ”. Một nghiên cứu tại NYU đã tìm thấy 3.000 loại vi khuẩn khác nhau trên một vài tờ 1 đô la.

Đồ chơi nhà tắm

Diem ten nhung do vat ban ma ban van cham tay vao hang ngay - Hinh 4

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đồ chơi tắm của con bạn có nhiều vi trùng nhất bên trong chúng. Nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ Thủy sản Liên bang Thụy Sĩ, ETH Zurich và Đại học Illinois, đã đếm vi khuẩn trong đồ chơi tắm và phát hiện ra rằng khi đồ chơi bị vắt, chất lỏng chảy ra từ chúng có chứa vi khuẩn có khả năng gây bệnh.

Hãy luôn giữ vệ sinh đôi bàn tay của mình bằng cách sau khi chạm vào những đồ vật trên, thì hãy rửa tay kỹ bằng xà phồng hay nước rửa tay khô nhé!

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 335 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?